Thêm 1 bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh từ Mỹ
Bệnh nhân trên từ Mỹ quá cảnh Hàn Quốc, nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10-3, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP.HCM. Kết quả xét nghiệm ngày 17-3 cho thấy dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
Với 1 bệnh nhân mới, Việt Nam ghi nhận 2.571 ca bệnh COVID-19 từ đầu mùa dịch, trong đó riêng từ ngày 27-1 đến nay có 908 ca lây nhiễm trong nước.

Hình minh họa.
Tuy nhiên, đợt dịch kéo dài từ ngày 27-1 đến nay cơ bản đã lắng, 12/13 địa phương (ngoại trừ Hải Dương) đã nhiều ngày không ghi nhận ca mắc mới.
Sáng nay 19-3, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo, thảo luận về một số vấn đề liên quan đến triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và chuẩn bị giải pháp kỹ thuật, chính sách thực hiện “visa vắc xin” (còn gọi là "hộ chiếu vắc xin").
Theo đó, sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19, người dân được cấp chứng nhận và mã QR xác nhận, nhân viên ngành y tế cập nhật kết quả tiêm chủng cho người trong diện tiêm chủng trong hồ sơ sức khỏe cá nhân. Chứng nhận tiêm chủng này cũng sẽ liên thông với quốc tế để phục vụ nhu cầu đi lại sau này.
Đối với người nước ngoài, đại diện các bộ ngành, nhà mạng di động lớn cho biết hệ thống hạ tầng kỹ thuật sẽ được hoàn thiện và sẵn sàng triển khai từ tháng 4-2021 để có giải pháp kỹ thuật trong việc mở lại chuyến bay thương mại và bước đầu mở cửa du lịch trở lại.
Theo Tuổi trẻ

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm