Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì chiến dịch tiêm vaccine chậm chạp
"Là thủ tướng và giám đốc Trung tâm Quản lý Tình hình COVID-19, tôi là quan chức đứng đầu cuộc chiến chống dịch bệnh. Tôi phải xin lỗi vì những vấn đề đã phát sinh và xin chịu toàn bộ trách nhiệm", Thủ tướng Prayuth nói, theo Bangkok Post.
Lời xin lỗi được Thủ tướng Prayuth đưa ra sau khi công chúng Thái Lan thể hiện sự bất bình bởi chiến dịch tiêm chủng được triển khai chậm.
Thủ tướng Prayuth cho biết dù đã đặt vaccine với số lượng lớn, chính phủ Thái Lan hiện mới chỉ nhận được số lượng vaccine nhỏ giọt. Vaccine hiện được tập trung ở các điểm tiêm chủng lớn, với tốc độ tiêm chủng nhanh hơn, nơi gần như sử dụng hết toàn bộ số vaccine mà họ được phân phát.
Dù Thái Lan đã được chuyển giao công nghệ, việc sản xuất vaccine cần nhiều thời gian, đó là chưa kể các thủ tục kiểm tra chất lượng, điều mọi quốc gia đều phải đối mặt, Thủ tướng Prayuth cho biết.

Thủ tướng Prayuth Chanocha. Ảnh: Khaosad
Bên cạnh đó, tiêm chủng hiện được tập trung vào các nhóm cư dân dễ bị tổn thương nhất tại các khu vực có nguy cơ bùng phát cao ở thủ đô Thái Lan, nhằm ngăn dịch bệnh lây lan, cũng như duy trì hoạt động các nhà máy. Điều này ảnh hưởng tới những người đã đăng ký tiêm chủng từ trước, Thủ tướng Prayuth thừa nhận.
Ngoài ra, ông Prayuth cũng cho biết chiến dịch tiêm chủng có sự tham gia của nhiều tổ chức, sự thiếu ăn ý trong quá trình phối hợp cũng làm ảnh hưởng tới tốc độ triển khai tiêm chủng.
Chính phủ Thái Lan đã đặt mua 100 triệu liều vaccine COVID-19, với kế hoạch tiêm chủng cho 50 triệu dân, tương đương 70% dân số, trong năm nay. Thủ tướng Prayuth cho biết mục tiêu của Thái Lan là mua đủ vaccine để nâng tỷ lệ tiêm chủng lên 80-90%.
(Theo Zingnews)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm