Thực phẩm giúp làm sạch mạch máu

Để máu luôn sạch, không hình thành cục máu đông, chúng ta ngoài việc tập thể dục còn phải duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là 5 loại thực phẩm giúp làm sạch mạch máu.
18/07/2022 11:00
bot

Ảnh minh họa

Cà tím

Cà tím chứa nhiều vitamin P, vitamin C, saponin, phốt pho, canxi, các enzym,… Trong đó, vitamin P có thể làm giảm tính thấm giòn, tăng tính đàn hồi của mạch máu, chống vỡ và chảy máu, còn các chất khác có tác dụng hạ cholesterol, có thể ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông.

Hạt thô

Ngũ cốc thô chứa nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người và xenlulô thực vật như crom, mangan, hàm lượng cao nhất trong ngũ cốc nguyên hạt, đậu, thịt và các loại hạt. 

Các nhà khoa học tại Mỹ đã làm thí nghiệm, nếu cho chuột hoặc thỏ ăn thức ăn thiếu hai nguyên tố vi lượng này sẽ dễ mắc các triệu chứng xơ cứng động mạch, xenlulo thực vật có thể làm tăng bài tiết cholesterol, làm cho lượng cholesterol bị giảm xuống. Vì vậy, mọi người có thể ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt hơn.

Bột yến mạch

Bột yến mạch rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, đại tiện dễ dàng, ít calo, chỉ số đường huyết thấp, không chỉ có tác dụng giảm béo mà còn có thể làm giảm các mạch máu. 

Chất xơ hòa tan trong nước có trong yến mạch - saponin, các axit amin thiết yếu, magiê, phenolphthalein và các chất khác có thể đóng một vai trò trong việc giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, giảm cân và chống oxy hóa, do đó duy trì sức khỏe của mạch máu.

Mộc nhĩ

Nấm mộc nhĩ có thể hạ huyết áp, chống xơ cứng động mạch và giảm các triệu chứng như xơ vữa động mạch vành.

Cần tây

Cần tây rất giàu chất xơ, có thể ngăn ngừa khối u đường ruột, xơ vữa động mạch và bệnh tiểu đường, đồng thời có thể giúp giảm cân, phụ nữ có thể ăn nhiều hơn. 

Lá cần tây ăn thường xuyên có thể ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.

 (THEO SECRETCHINA) 

comment Bình luận

largeer