Tiền Giang: Số F0 từ các KCN tăng, hoạt động chống dịch tại cơ sở “quá tải”
Những ngày gần đây, mỗi ngày trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có thêm từ 400-500 ca mắc COVID-19 mới; trong đó có nhiều F0 là các công nhân lao động tại các khu, cụm công nghiệp. Thực hiện chủ trương điều trị F0 và cách ly y tế F1 tại nhà nên đã gây áp lực lớn cho công tác phòng chống dịch bệnh đối với các xã, phường, thị trấn khi phát sinh nhiều ca dương tính.

Ảnh minh họa
Cụ thể như tại xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang mỗi ngày có từ 4-5 ca F0 mới là công nhân ở các khu công nghiệp Tân Hương (huyện Châu Thành), khu công nghiệp Long Giang (huyện Tân Phước). Cao điểm có ngày xảy ra đến 20 ca mắc mới.
Bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 xã Tân Hội Đông cho biết, hầu hết các ca F0 phát hiện khi các công nhân tự khai báo đến trạm y tế hay UBND xã, riêng một số doanh nghiệp khi phát hiện ca dương tính không thông báo đến chính quyền địa phương nên địa phương bị động trong công tác xử lý các ca dương tính và truy vết các trường hợp F1.

Cán bộ y tế cơ sở tại tỉnh Tiền Giang đến phát thuốc hỗ trợ điều trị F0 tại nhà
"Hiện tình trạng F0 từ các Khu công nghiệp gây áp lực cho cơ sở y tế rất nhiều. Chúng tôi phải phân công lực lượng đoàn thanh niên, cán bộ, công chức xã tham gia công tác truy vết. Anh em làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, xông xáo nhiệt tình, không sợ dịch bệnh. Khó khăn hiện nay là chế độ bồi dưỡng cho anh em truy vết chưa có, trước mắt anh em tự lo, trách nhiệm vẫn làm. Địa phương vận động xã hội hóa nguồn bên ngoài lo bữa cơm nước cho anh em để tiếp tục cống hiến hơn nữa”- bà Nguyễn Thị Hương cho biết.
Theo VOV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm