Tiến hành cách ly 8 người ăn đám chạp mả với người xét nghiệm dương tính với Covid-19
Những người này đã tiếp xúc gần với ông NHĐ (ngụ xã Ia Peng, huyện Phú Thiện, Gia Lai), người có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.
Trước đó, UBND huyện Hoài Ân nhận được công văn hỏa tốc của UBND huyện Phú Thiện đề nghị phối hợp rà soát các trường hợp tiếp xúc với ông NHĐ.
Kết quả điều tra dịch tễ của các cơ quan chức năng huyện Phú Thiện cho biết ngày 24-1 ông NHĐ cùng bốn người thân ở địa phương đi đến nhà ông L. ở xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân bằng xe riêng của gia đình.
Ngoài ra, ôngNHĐ và người thân còn gặp gỡ, tiếp xúc với một số người khác tại huyện Hoài Ân.
Ngay sau khi nhận được công văn trên, UBND huyện Hoài Ân đã chỉ đạo khẩn cấp các cơ quan chức năng tiến rà soát, sàng lọc tất cả những người có liên quan, gặp gỡ, tiếp xúc với ông NHĐ.
Theo báo cáo của Công an xã Ân Tường Tây, lịch trình di chuyển của ông NHĐ tại Bình Định khá phức tạp, đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.
Kết quả điều tra bước đầu xác định có 8 người tiếp xúc gần với ông NHĐ trong lúc ăn chạp mả tại nhà ông L. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát, sàng lọc tất cả các trường hợp liên quan đến lịch sử di chuyển, tiếp xúc với ông NHĐ để khai báo y tế, có biện pháp cách ly phù hợp.

“Ông NHĐ đã rời khỏi huyện Hoài Ân được tám ngày. Những người tiếp xúc gần với ông cũng có lịch trình di chuyển, tiếp xúc rất phức tạp nên các cơ quan chức năng đang tiếp tục khẩn trương rà soát, sàng lọc để khoanh vùng từ trong ra ngoài, kịp thời phát hiện, ngăn chặn nếu có yếu tố dịch tễ” - một lãnh đạo UBND huyện Hoài Ân thông tin.
*Cùng ngày, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định có công điện khẩn yêu cầu các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tỉnh này triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.
Trong đó, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao chủ tịch UBND huyện Vân Canh quyết định thiết lập lại chốt kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 19C trước 17g ngày 2-2 để kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, cách ly phù hợp.
Chủ tịch UBND tỉnh cho học sinh từ bậc học mầm non dến THPT, sinh viên, học viên các trường cao đẳng trên địa bàn Bình Định nghỉ Tết Nguyên đán sớm từ ngày 3-2 để phòng chống dịch COVID-19.
Theo PL TP.HCM

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm