Tìm kiếm 3 người mất tích trong rừng Phong Nha - Kẻ Bàng do mưa lũ

Sáng 24/10, đoàn cứu hộ do ông Nguyễn Văn Thuỷ, Phó chủ tịch UBND huyện Bố Trạch dẫn đầu, với lực lượng 30 công an, bộ đội, dân quân, y tế và 30 người dân. Đoàn phải đi bằng xe ben và các loại xe chuyên dụng, sau đó đi bộ nhiều tiếng vào vùng rừng thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng để tìm người mất tích.

24/10/2020 11:10

Khoảng 10 ngày trước, nhóm bốn người dân gồm: Nguyễn Văn Sơn, 47 tuổi, Nguyễn Văn Hạnh, 53 tuổi, Nguyễn Văn Sáng, 33 tuổi và Trần Văn Lý, 60 tuổi, cùng trú thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch đi vào rừng Phong Nha - Kẻ Bàng. Họ dựng lán nghỉ dưới chân một quả đồi. 5 ngày sau, mưa lũ xảy ra trên diện rộng, nhóm này mất liên lạc với gia đình.

phong nha

Thị trấn Phong Nha chìm trong nước lũ.

Sáng 23/10, khi lũ rút, nhà chức trách Hưng Trạch tổ chức tìm kiếm, phát hiện đồi bị sạt lở, vùi lấp toàn bộ lán. Sau một buổi đào bới, thi thể anh Nguyễn Văn Sơn được tìm thấy. Do trời tối, việc tìm kiếm phải tạm dừng, thi thể nạn nhân được đưa về nhà mai táng. Sáng nay, nhà chức trách tiếp tục tìm kiếm 3 người còn lại.

Trong 4 người thì 3 là anh em ruột, một người là bà con trong họ. Gia đình các nạn nhân thuộc diện đặc biệt khó khăn tại địa phương, sống nhờ nghề đi rừng.

Theo VnExpress

comment Bình luận