TP HCM: 25.189 bệnh nhân COVID-19 đã được xuất viện
Ngày 29/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết tính đến ngày 28/7, TP đã có 25.189 bệnh nhân COVID-19 xuất viện.

Niềm vui của bệnh nhân COVID-19 khi được xuất viện tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 4
Theo HCDC, tính từ ngày 27/4 đến sáng nay (29-7), trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, TP HCM đã có tổng cộng 78.934 trường hợp nhiễm COVID-19 được công bố. TP HCM đang điều trị 36.771 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR, xét nghiệm nhanh dương tính), trong đó 875 bệnh nhân nặng đang thở máy và 30 người can thiệp ECMO.
Về điều tra, truy vết, khoanh vùng, HCDC cho biết hiện TP HCM có 14 ổ dịch ổn định, không phát hiện ca nhiễm mới. TP có thêm 8 chuỗi lây nhiễm đã kết thúc theo dõi.
Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn, TP HCM hiện có 44.636 người thực hiện cách ly. Trong đó, 6.804 người đang cách ly tập trung, 37.832 trường hợp cách ly tại nhà/nơi lưu trú. Ngoài ra, TP tổ chức thực hiện cách ly F1, F0 không triệu chứng đủ điều kiện xuất viện tại nơi cư trú và tổ chức khu cách ly tập trung cho các trường hợp F0 không triệu chứng tại các quận, huyện, TP Thủ Đức.
Sáng cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Bá Tùng, Phụ trách điều trị bệnh nhân COVID-19 tổng hợp, Khu điều trị bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện TP Thủ Đức, cho biết tại đây đang điều trị cho 348 trường hợp mắc COVID-19. Sau 12 ngày đi vào hoạt động khu điều trị COVID-19 của bệnh viện, đã có 78 bệnh nhân xuất viện, 2 ca COVID-19 nặng được rút nội khí quản.
Đây là tín hiệu vui, giúp các bác sĩ tiếp tục vượt qua những khó khăn để nỗ lực cứu sống người bệnh, đưa người bệnh khoẻ mạnh trở lại và xuất viện về với gia đình.
Theo NLĐ

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm