TP.HCM: Những ca xuất viện đầu tiên tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức
Sáng 10/8, Bệnh viện (BV) điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức cho biết sẽ cho xuất viện 3 bệnh nhân COVID-19 trong ngày hôm nay do đã điều trị khỏi sau 1 tuần nhập viện.
Hôm qua (9/8), BV này cũng đã cho 2 ca bệnh COVID-19 được xuất viện.
Ca bệnh đầu tiên là chị NT (39 tuổi). Chị T. nhập viện ngày 4-8 trong tình trạng ho, mệt và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Sau hơn 4 ngày điều trị tích cực, chị T. có kết quả xét nghiệm âm tính và đủ điều kiện ra viện.

Ca bệnh tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức được xuất viện
Ca bệnh thứ hai là anh THT (43 tuổi). Anh T. được xuất viện sau 14 ngày điều trị tích cực.
Trước đó, anh T. cảm thấy mệt, khó thở nên được đưa đến BV Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức cấp cứu và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Tại thời điểm đó, BV Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức chưa chuyển đổi công năng thành BV Điều trị COVID-19 nhưng vẫn tiếp nhận và điều trị cho anh T.
Ngày 9-8, anh T. có kết quả xét nghiệm âm tính và đủ các tiêu chuẩn xuất viện.
TS-BS Nguyễn Tuấn, Giám đốc BV Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, cho biết để đáp ứng nhu cầu điều trị các ca bệnh COVID-19, BV gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất và rà soát trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế. Đặc biệt tăng thêm bồn oxy lỏng.
“BV cũng kêu gọi các BV trong hệ thống Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ chi viện nhân lực để đáp ứng cho hoạt động tăng lên 200 gường bệnh trong thời gian tới” – ông Tuấn cho biết thêm.
Trong ngày 9-8, Sở Y tế TP.HCM đã hỗ trợ BV Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức 10 máy thở. Ngay sau đó, BV đã lắp đặt và đưa vào sử dụng điều trị ca bệnh COVID-19.
THeo Pháp Luật TPHCM

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm