TP.HCM : Trước ngày 15/9 những đối tượng được tiêm vaccine COVID-19 mũi 2
Theo Công văn số 6312/SYT-NVY của Sở Y tế TPHCM gửi UBND quận, huyện, TP. Thủ Đức và các cơ sở y tế trực thuộc ngày 4.9 về việc tổ chức tiêm vaccine COVID-19 từ ngày 1.9-15.9 với 4 loại vaccine: AstraZeneca, Moderna, Pfizer, Vero Cell.

Ảnh minh họa
Theo công văn này, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1. Cụ thể sẽ tiêm mũi 2 cho người tiêm mũi 1 như sau:
Người tiêm mũi 1 bằng vaccine AstraZeneca trong khoảng thời gian từ ngày 20.6 đến 15.7 (vaccine này tiêm mũi 2 cách mũi 1 từ 8 - 12 tuần).
Người tiêm mũi 1 bằng vaccine Moderna trong khoảng thời gian từ ngày 1 - 15.8 (vaccine này tiêm mũi 2 cách mũi 1 là 4 tuần).
Người tiêm mũi 1 vaccine Pfizer trong khoảng thời gian từ ngày 11 - 25.8 (vaccine này tiêm mũi 2 cách mũi 1 là 3 tuần).
Người tiêm mũi 1 vaccine Vero Cell trong khoảng thời gian từ ngày 13 - 25.8 (vaccine này tiêm mũi 2 cách mũi 1 từ 3-4 tuần).
Về số mũi 2 cần tiêm (tương ứng mũi 1 và thời gian đã tiêm như trên), từ ngày 1.9 - 15.9, với vaccine AstraZeneca tiêm hơn 703.641 mũi; vaccine Moderna là 446.118 mũi; vaccine Pfizer gần 24.913 mũi và vaccine Vero Cell là 859.171 mũi. Bên cạnh đó, triển khai tiêm 680.000 liều vaccine tiêm mũi 1.
Sở Y tế cũng đề nghị UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức rà soát, lập danh sách người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn chưa được tiêm mũi 1 để tổ chức tiêm bằng các loại vaccine phù hợp và người đã tiêm mũi 1 để tiêm mũi 2 đúng thời hạn.
Các địa phương đóng vai trò chủ đạo trong việc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn, chịu trách nhiệm về việc đảm bảo độ bao phủ vaccine cho người dân địa phương, đặc biệt cho người trên 65 tuổi, người có bệnh nền, lực lượng tuyến đầu chống dịch của địa phương.
Đồng thời tiếp tục duy trì và vận hành tốt các điểm tiêm trong và ngoài cơ sở y tế sẵn có, đảm bảo công suất khoảng 200-250 mũi tiêm/ngày/đội tiêm để hoàn tất việc bao phủ vaccine đúng tiến độ.
Bên cạnh đó, triển khai các hình thức tiêm lưu động để tăng khả năng tiếp cận vaccine phòng COVID-19 cho người dân không thể đến được điểm tiêm cố định như: các xe tiêm lưu động, các điểm tiêm riêng cho khu chung cư hoặc khu nhà trọ đông người, các tổ tiêm tại nhà,... (có tối thiểu 2 nhân viên chuyên ngành y có kiến thức về tiêm vaccine phòng COVID-19).
Phương Thảo

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am -
FPT Long Châu nhận giải thưởng danh giá của châu Á trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Vào tối ngày 10/4/2025, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu - là đại diện Việt Nam được vinh danh với giải thưởng "Đổi mới sáng tạo - Đột phá công nghệ của năm" (Digital Innovation of the Year) tại Healthcare Asia Pharma Awards 2025.April 11 at 11:30 am