Trà Vinh phát động chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 cho người dân

Ảnh minh họa
Ngày 12/10, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ phát động Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 (theo hình thực trực tuyến) trên địa bàn tỉnh.
Đây là đợt nhận số lượng vaccine phòng COVID-19 nhiều nhất của Trà Vinh từ trước đến nay, với 250.000 liều. Mỗi huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh được phân bổ từ 25.000-30.000 liều để tiêm cho người dân.
Tỉnh triển khai đồng loạt tiêm vaccine phòng COVID-19 tại các địa phương vào ngày 13/10.
Theo kế hoạch, đối tượng tiêm lần này là toàn bộ người dân cư trú, tạm trú… từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm vaccine phòng COVID-19, không mắc COVID-19 trong vòng 6 tháng trên địa bàn xã, phường, thị trấn được chọn; toàn bộ sinh viên người Trà Vinh đi học ở ngoài tỉnh; người lao động đi làm việc ngoài tỉnh; người lao động tự do, bán hàng rong, bán vé số… được hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh.
Tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Hẳn, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết Trà Vinh thực hiện chiến dịch này với phương châm "Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất."
Vì vậy, các địa phương trong tỉnh nhanh chóng huy động toàn bộ lực lượng, lựa chọn địa điểm, tập hợp vật tư y tế để triển khai kế hoạch tiêm phòng COVID-19, mỗi địa phương phấn đấu tiêm khoảng 1.500 liều/ngày để trong vòng 20 ngày, tỉnh Trà Vinh có thể hoàn thành đợt tiêm này.
Bình Dương đã tiêm hơn 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh lưu ý các địa phương bố trí lực lượng y tế xử lý các tình huống khi cần thiết; đồng thời, đảm bảo đủ nhân lực ở các vị trí: khám sàng lọc, trực tiêm và theo dõi sau tiêm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân được tiêm phòng COVID-19.
Tính đến ngày 10/10/2021, Trà Vinh nhận được từ Bộ Y tế 16 đợt vaccine phòng COVID-19 với tổng số lượng gần 204.000 liều. Trong số người dân trên 18 tuổi của tỉnh, đến nay, hơn 152.000 người đã được tiêm mũi 1 (đạt 21%) và gần 50.000 người đã tiêm đủ 2 mũi (đạt 7,2%).
Tính đến trưa 12/10, Trà Vinh ghi nhận 1.732 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tỉnh đã điều trị khỏi bệnh 1.448 ca và có 21 ca tử vong.
Theo Vietnam+

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm