Trung Quốc: Ghi nhận ca tử vong vì COVID-19 đầu tiên sau hơn một năm qua

Ảnh minh họa
Theo ABC News, cả hai trường hợp này đều ở tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc, nâng tổng số ca tử vong vì COVID-19 lên 4.683.
Trung Quốc hôm nay phát hiện 2.157 ca nhiễm mới trong cộng đồng, chủ yếu là ở Cát Lâm. Tỉnh này đã ban hành lệnh cấm đi lại, những người có nhu cầu di chuyển qua tỉnh khác phải được sự đồng ý của công an.
Trung Quốc vẫn đang áp dụng chiến lược "Không COVID-19" kể từ khi dịch bùng phát ở Vũ Hán. Chiến lược này tập trung vào việc làm xét nghiệm hàng loạt và phong tỏa chặt chẽ, cư dân bị cấm rời nhà cho tới khi tất cả các ca nhiễm được phát hiện qua truy vết tiếp xúc hoặc trong khu cách ly.
Trên thực tế, điều này có nghĩa là số ca nhiễm ở Trung Quốc tương đối ít vì các ổ dịch sẽ bị dập tắt nhanh chóng ngay khi nó được phát hiện. Chiến lược này đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi và ngăn chặn được một số lượng lớn số ca tử vong vì virus corona ở các quốc gia khác.
Dữ liệu về COVID-19 ở Trung Quốc đại lục được tính riêng rẽ với dữ liệu của đặc khu hành chính Hong Kong của nước này.
Theo Vietnam.net

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm