Truy tìm người phụ nữ đi cùng xe giám đốc Trung Quốc mắc COVID-19 tại Bình Dương

Lực lượng chức năng Bình Dương phong tỏa tuyến đường trong khu dân cư Việt - Sing liên quan bệnh nhân 2585 - Ảnh: T.D.
Cụ thể, ngày 31-3, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã tìm được tài xế chở bệnh nhân 2585 từ Mộc Bài (Tây Ninh) về TP Thuận An (Bình Dương) rạng sáng 23-3.
Từ lời khai của tài xế này, xác định có một phụ nữ đi chung xe với bệnh nhân 2585.
Sau đó, người phụ nữ này xuống xe, ghé siêu thị Mini Mart tại ngã tư giao nhau giữa đường D1 và D33 thuộc khu dân cư Việt - Sing để mua hàng. Qua làm việc, từ 0h đến 1h sáng 23-3, có 29 khách đến mua hàng tại siêu thị này.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương đề nghị người phụ nữ đi cùng bệnh nhân 2585 và những người ghé siêu thị Mini Mart trong khung giờ trên nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để khai báo y tế, và được hướng dẫn phòng chống dịch bệnh theo quy định.
Liên quan bệnh nhân 2585, đến trưa 1-4, lực lượng chức năng Bình Dương đã truy vết, cách ly tập trung 14 trường hợp F1, tất cả 14 người có kết quả âm tính lần 1. Ngoài ra, có 113 trường hợp F2 đang cách ly theo dõi tại nhà, kết quả lấy mẫu gộp đều âm tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân 2585 quốc tịch Trung Quốc, giám đốc một doanh nghiệp tại TP Thuận An, sinh sống cùng vợ và 2 con gái.
Tháng 1-2021, bệnh nhân vượt biên trái phép qua Campuchia làm việc với đối tác. Đến tháng 3, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Campuchia phức tạp, bệnh nhân định quay về Việt Nam.
Khoảng 24h tối 23-3, người này vượt biên trái phép bằng xe máy vào Việt Nam. Sau đó, được sắp xếp lên ô tô 4 chỗ do tài xế người Việt Nam chở thẳng từ Mộc Bài về TP Thuận An.
Trong ngày 24-3, bệnh nhân về nhà nghỉ ngơi cùng vợ con, rồi lái xe đến văn phòng công ty làm việc nhưng không tiếp xúc với ai.
Do lo sợ mắc bệnh, ngày 25-3, bệnh nhân cùng vợ đi ô tô đến CDC TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều tối cùng ngày, ông được thông báo dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.
Theo Tuổi trẻ

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am -
FPT Long Châu nhận giải thưởng danh giá của châu Á trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Vào tối ngày 10/4/2025, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu - là đại diện Việt Nam được vinh danh với giải thưởng "Đổi mới sáng tạo - Đột phá công nghệ của năm" (Digital Innovation of the Year) tại Healthcare Asia Pharma Awards 2025.April 11 at 11:30 am