UBND quận 7 TP.HCM dừng hoạt động vì nhân viên dương tính COVID-19
UBND quận 7 phải tạm dừng hoạt động để tiến hành xử lý phòng chống dịch do một nhân viên ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19.

Trụ sở UBND quận 7 ở đường Tân Phú, phường Tân Phú
Khi người nhà có kết quả dương tính với COVID-19, nữ nhân viên cũng được lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhưng cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, đến ngày 16/6, xét nghiệm khẳng định của người này và thành viên trong gia đình đều kết quả dương tính với COVID-19. Các ca nghi nhiễm này chưa được Bộ Y tế công bố.
Sau khi nhận thông tin, UBND quận 7 đã dừng mọi hoạt động để tiến hành xử lý phòng chống dịch. Tất cả cán bộ, công chức đang làm việc tại UBND được cách ly tại trụ sở. Những người đang làm việc ở nhà cách ly tại nơi ở và khai báo với y tế địa phương.
Cơ quan y tế đã điều tra, truy vết, trích xuất camera, qua đó xác định 51 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm. Hiện Trung tâm y tế quận 7 đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, công chức của UBND quận 7.
Từ ngày mai, UBND quận 7 dừng hoạt động bộ phận một cửa, không tiếp nhận tài liệu, giấy tờ, văn bản trực tiếp, chỉ giải quyết hồ sơ trực tuyến. Quận chỉ xử lý công việc cấp bách của địa phương.
Đến chiều nay, TP HCM ghi nhận 1.197 bệnh nhân COVID-19; 11.806 người đang cách ly tập trung, 21.049 trường hợp đang cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.
Hữu Công

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm