Vaccine dịch tả lợn châu Phi đạt hiệu quả cao trong kiểm nghiệm
Hiện nay công ty có 6 dây truyền sản xuất chính: Sản xuất vacine virus trên phôi trứng; sản xuất vaccine virus trên tế bào; sản xuất vaccine LMLM vô hoạt; phối trộn và chia liều vaccine vô hoạt; chia liều đông khô vaccine nhược độc.
Ông Nguyễn Văn Điệp, Tổng Giám đốc AVAC thông tin, kết quả nghiên cứu vaccine DTLCP đã đạt yêu cầu về mặt khoa học.
Tuy nhiên AVAC cũng chủ động đề xuất cơ quan quản lý cho sử dụng vaccine phòng DTLCP diện hẹp (thực hiện trên 4 trang trại có quy mô từ 300 đến 20 nghìn con lợn thịt) từ ngày 3/4 vừa qua.
Đây cũng là một bước quan trọng để khẳng định chất lượng của vaccine trước khi đưa ra lưu hành rộng rãi.

Ông Nguyễn Văn Điệp (Tổng giám đốc AVAC), Nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến
Ông Nguyễn Văn Long, Phó Cục trưởng Cục Thú y nhìn nhận, việc nghiên cứu vaccine này rất phức tạp nhưng đã đạt được những kết quả rất khả quan với sự đồng lòng của doanh nghiệp, các nhà khoa học và cơ quan quản lý.
"Ngay khi có thông tin về những nghiên cứu khả quan ban đầu tại Mỹ, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đã yêu cầu chúng tôi làm việc để có thể kết nối được với những nhà khoa học của Mỹ. Với sự cầu thị và đồng lòng từ phía Việt Nam, chúng ta đã được tiếp cận sớm với các công nghệ của phía bạn.

Đây là nền tảng rất chắc chắn và hiệu quả để các nhà khoa học và doanh nghiệp Việt Nam tập trung nghiên cứu vaccine DTLCP trong thời gian qua", ông Long cho biết.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNN Phùng Đức Tiến đánh giá cao các hoạt động của AVAC. Thứ trưởng cũng đề nghị có những báo cáo chi tiết các vấn đề như tiêu chí đánh giá để thấy được sự bền vững trong nghiên cứu. Cùng với đó, quy trình sản xuất, kiểm nghiệm khảo nghiệm các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật phải chặt chẽ, nghiên cứu…
Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, việc công bố vaccine sẽ sớm được hoàn tất trong Quý II năm nay và kịp thời đáp ứng được nhu cầu của người chăn nuôi.

Hiện nay có 3 công ty đang nghiên cứu vaccine DTLCP gồm Công ty cổ phần thuốc Thú y Trung ương (Navetco), Công ty TNHH một thành viên AVAC và Tập đoàn Dabaco đang trong quá trình thử nghiệm và kiểm nghiệm.
Đây là nỗ lực của ngành thú y trong việc phối hợp với các doanh nghiệp và các nhà khoa học hình thành 1 hệ sinh thái để nghiên cứu sản xuất vaccine của Việt Nam không những đáp ứng phòng chống dịch bệnh trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu vaccine.
Nguyễn Trang

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm