Vì sao người dân TP.HCM gặp khó khi mua hàng theo phiếu?
Sau khi TP.HCM áp dụng phiếu mua hàng theo ngày và khung giờ, nhiều siêu thị xảy ra tình trạng xếp hàng đông đúc, người dân chờ 2-3 giờ vẫn chưa tới lượt. Nhiều người cho biết để mua thực phẩm, nhu yếu phẩm đủ cho gia đình dùng trong tuần, họ phải mất cả buổi sáng.
Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Nguyên Phương ngày 3/8 xác nhận có tình trạng này.
"Do số lượng chợ truyền thống tạm ngưng hoạt động khá lớn, người dân chủ yếu đổ về kênh phân phối siêu thị. Đặc biệt tại những khu vực không có siêu thị mà chỉ có cửa hàng tiện lợi, người dân khi đến nơi thì không còn hàng để mua", ông Phương nói.
Lãnh đạo Sở Công thương TP.HCM cho biết việc phát phiếu do địa phương cơ sở chủ trì, song chưa có sự phối hợp chặt chẽ với điểm phân phối. Trong thời gian tới, Sở sẽ phối hợp các quận, huyện rà soát quy mô dân số, số lượng điểm bán hàng hóa, lương thực tại các khu vực; chủ động làm việc với hệ thống phân phối như siêu thị, cửa hàng... để đánh giá khả năng, số lượng hàng hóa cung ứng.

Ảnh minh họa
Đồng thời, Sở Công thương yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát khi thực hiện phân chia khung thời gian, số lượng người, đảm bảo khống chế lượng khách ra - vào phù hợp, tránh tập trung đông đúc.
Ông Phương cũng cho biết trong sáng 3/8, Sở liên tục nhận được thông tin từ đầu mối cung ứng rất nhiều mặt hàng cho thành phố. Nguồn hàng từ các địa phương cung ứng thành phố cũng rất dồi dào, ổn định.
Tính đến 3/8, TP.HCM có 29/237 chợ truyền thống hoạt động trở lại; 2.763 cửa hàng tiện lợi mở cửa; hơn 130 điểm bán hàng lưu động; thành phố đang triển khai thêm 41 điểm bán lưu động với 71 đầu xe.
Ngày 2/8, Sở Công thương đã làm việc với chuỗi cửa hàng tiện lợi GS 25 tại TP.HCM, mở rộng 87 điểm kinh doanh mặt hàng thực phẩm tươi sống nhằm chia sẻ áp lực.
Theo Zing

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm