Việt Nam đã tiêm hơn 8,5 triệu liều vaccine COVID-19
Sáng 7/8, Bộ Y tế cho biết trong ngày 6/8, cả nước đã tiêm 451.256 liều vaccine phòng COVID-19, nâng tổng số vaccine đã tiêm ở Việt Nam lên hơn 8,5 triệu liều.
Cũng theo thống kê, đến hôm nay đã có 19,3 triệu liều vaccine được tiếp nhận, gồm khoảng 12 triệu liều vaccine của AstraZeneca (chiếm 64%), hơn 5 triệu liều Moderna, hơn 740.000 liều Pfizer, 12.000 liều Sputnik V và 1,5 triệu liều Vero Cell (gồm 1 triệu liều vaccine do Sapharco mua theo sự ủy quyền của UBND TP.HCM và 500.000 liều do chính phủ Trung Quốc viện trợ).

Ảnh minh họa
Bộ Y tế đã phân bổ cho các địa phương, đơn vị, lực lượng quân đội, công an khoảng 18,7 triệu liều. TP.HCM là địa phương được phân bổ nhiều nhất với gần 4,1 triệu liều (bao gồm cả số lượng vaccine phân bổ cho các biện, bệnh viện, đơn vị Trung ương trên địa bàn). Tỷ lệ phân bổ vaccine đối với dân số từ 18 tuổi ở TP.HCM đạt 29%.
Hà Nội đã được phân bổ hơn 2,9 triệu liều, tỷ lệ phân bổ vaccine đối với dân số từ 18 tuổi đạt 26%. Theo kế hoạch, Hà Nội có hơn 5,8 triệu người dân trên 18 tuổi cần được tiêm vaccine. Đến nay, TP đã tiềm gần 2 triệu liều vaccine, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine là gần 21%.
Trong ngày 6/8, TP.HCM tiêm cho 250.243 người, trong đó có 120 người phản ứng sau tiêm 30 phút. Tính từ ngày 22/7 đến hết 6/8, TP.HCM đã tiêm được hơn 1,8 triệu liều, tất cả người được tiêm vaccine đều an toàn.
TP.HCM và các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên, Lạng Sơn, Quảng Ninh... là những địa phương có từ 15% người dân trên 18 tuổi được tiêm vaccine ít nhất một mũi vaccine. Theo Bộ Y tế, tất cả các loại vaccine COVID-19 tại Việt Nam đều được tiêm miễn phí. Cơ quan này đã đề nghị các địa phương huy động tổng lực lực lượng y tế gồm cả y tế tư nhân tham gia tiêm chủng.
Trong công điện về đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine COVID-19, Bộ Y tế cho biết vẫn còn một số đơn vị chậm trễ trong việc tiếp nhận vaccine, tổ chức triển khai tiêm chủng và báo cáo tiến độ.
Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp và số lượng lớn vaccine sẽ về Việt Nam trong thời gian tới, Bộ Y tế cho biết đến ngày 10/8, đơn vị nào triển khai tiêm chủng chậm sẽ công bố công khai kết quả tiêm chủng của đơn vị trên phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương. Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng, điều phối vaccine cho các đơn vị khác và tạm dừng việc phân bổ vaccine cho đơn vị đó trong các đợt tiếp theo.
Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho tất cả các đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn. Trong đó, ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng tuyến đầu, người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), các trường hợp có bệnh lý nền theo đúng quy định.
Theo Zing

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm