Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới
Bệnh nhân 1125 là nam, 30 tuổi, là chuyên gia quốc tịch Ấn Độ. Ngày 6/10, người này từ Ấn Độ sang Việt Nam trên chuyến bay 6E9471. Sau khi nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất, anh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh.
Ngày 7/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 16/10, người này khởi phát bệnh với triệu chứng ho, được lấy mẫu lần 2 gửi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Đến ngày 17/10, anh nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.
Trước đó trên chuyến bay 6E9471 đã ghi nhận 16 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Đồng Tháp (14 ca), Đồng Nai (1 ca), TP. Hồ Chí Minh (1 ca).
Bệnh nhân 1126 lànam, 37 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.
Ngày 15/10, người này từ Myanmar về Việt Nam trên chuyến bay VJ2735, nhập cảnh sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa. Ngay sau đó, anh được chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Đại học Nha Trang.
Ngày 16/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà lấy mẫu bệnh phẩm trường hợp trên, gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 17/10. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, Khánh Hoà.

Như vậy đến 18h ngày 17/10, Việt Nam đã ghi nhận 1.126 người mắc Covid-19, trong đó 691 trường hợp do lây nhiễm trong nước. 45 ngày qua, nước ta không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.
Tổng số ca được công bố khỏi bệnh trong cả nước hiện là 1.031 trường hợp. Trong số 95 ca còn đang điều trị, có 12 bệnh nhân đã âm tính SARS-CoV-2 ba lần liên tiếp, 4 người âm tính lần hai, 7 người âm tính lần đầu. Số bệnh nhân tử vong do Covid-19 đến nay vẫn là 35 người.
Về tình hình cách ly, số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch cần cách ly tiếp tục giảm nhẹ so với những ngày trước. Tới nay, Việt Nam còn cách ly 13.090 người, gồm 166 trường hợp cách ly tại bệnh viện, 11.727 người tại các cơ sở cách ly tập trung khác, số còn lại tại nhà, nơi cư trú.
Theo Vietnamnet

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hai ông lớn bất động sản và y tế hợp tác xây dựng bệnh viện nghìn giường, khám chữa bệnh đa khoa và chuyên sâu ung bướu công nghệ cao
Là khu đô thị xanh, hiện đại bậc nhất TP.HCM Hồ Chí Minh, Công ty Phú Mỹ Hưng đã dành “khu đất vàng” đắt giá để chào đón Hệ thống BVĐK Tâm Anh đầu tư xây dựng bệnh viện hiện đại nghìn giường với công nghệ khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái tiện ích phục vụ cư dân khu đô thị và người dân thành phố.April 19 at 10:18 am -
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am