Việt Nam nhận hỗ trợ 500.000 liều vaccine từ Nhật Bản
“Số lượng vaccine này sẽ được chuyển đến Việt Nam sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị”, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo trên Facebook ngày 15/10.
Thông tin về lần viện trợ vaccine này được Ngoại trưởng Motegi công bố trong cuộc họp báo cùng ngày, theo Đại sứ quán Nhật Bản.

Lô 300 tủ lạnh do Nhật Bản tài trợ về tới Việt Nam vào tháng 9
Nhật Bản từng nhiều lần hỗ trợ Việt Nam trong công tác chống dịch COVID-19.
Tháng 9, Việt Nam từng tiếp nhận 300 tủ lạnh bảo quản vaccine do chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF).
Ngày 14/9, Ngoại trưởng Motegi cũng cho biết Nhật Bản sẽ tặng thêm 400.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam, Reuters đưa tin.
Trước đó, Nhật Bản vào tháng 6 và tháng 7 cũng từng chuyển tổng cộng hơn 3 triệu liều vaccine ngừa của AstraZeneca cho Việt Nam. Đồng thời, quốc gia này cũng viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam khoảng 1,8 triệu USD để bảo quản vaccine.
Nhật Bản hiện đã tiêm chủng đầy đủ cho 66,2% người dân, theo dữ liệu từ Our World in Data. Chương trình tiêm chủng của nước này sử dụng hai loại vaccine nhập khẩu là Moderna và Pfizer.
Số ca mắc mới COVID-19 của Nhật Bản đang có xu hướng giảm dần, kể cả sau khi chính phủ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp COVID-19 vào cuối tháng 9, theo Japan Times.
Thu Hường (Theo Japan Times)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Giải pháp bảo vệ trẻ sinh non, tim bẩm sinh trước nguy cơ viêm phổi do RSV chính thức có mặt ở Việt Nam
Virus hợp bào hô hấp (RSV) là một trong những tác nhân chính gây nhiễm trùng đường hô hấp dưới ở trẻ nhỏ. Với mong muốn đồng hành cùng các bậc phụ huynh và cộng đồng trong hành trình bảo vệ sức khỏe trẻ em, FPT Long Châu mang đến giải pháp mới giúp dự phòng RSV cho trẻ nguy cơ cao.May 2 at 4:48 pm -
Một dòng chữ nhỏ trên hóa đơn nhà thuốc Long Châu – Lời cam kết về sức khỏe và niềm tin
Ngay từ tháng 4/2025, khách hàng khi mua thuốc và thực phẩm chức năng tại hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu sẽ luôn biết rõ thông tin về nơi sản xuất thuốc và được hướng dẫn rõ ràng cách thức tra cứu giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với thực phẩm chức năng.April 28 at 10:19 am -
FPT Long Châu cùng AstraZeneca Việt Nam - Đối tác chiến lược trong hành trình bảo vệ sức khỏe cộng đồng
Vừa qua, FPT Long Châu đã tổ chức hội thảo khoa học “Hành trình 10 năm Dapa tại Việt Nam - Đồng hành cùng dược sĩ trong tư vấn và quản lý bệnh nhân tim mạch - thận - chuyển hóa” với sự đồng hành của AstraZeneca Việt Nam.April 28 at 9:17 am -
Thanh Hóa: Rà soát, xử lý nghiêm các sai phạm liên quan đến sản xuất, phân phối sữa giả
Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, địa phương trên địa bàn rà soát, kiểm tra việc chấp hành quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm sản phẩm sữa, báo cáo Bộ Y tế và UBND tỉnh theo quy định; đối với những trường hợp vi phạm xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật.April 26 at 8:32 am