Vitamin D là một trong những "phương thuốc" hữu hiệu để phòng chống dịch COVID-19
Nicole Nguyễn là Dược sĩ tại Virginia, USA. Bệnh viện nơi cô đang làm việc từng là nơi phát hiện và điều trị COVID-19 đầu tiên tại tiểu bang, đầu năm 2020.
Bằng trải nghiệm trực tiếp trong công tác điều trị COVID-19, Nicole đã biên soạn những bài viết ngắn kiểu cẩm nang để giúp người dân có thể phòng ngừa dịch COVID-19.
Đáng chú ý, Nicole Nguyễn dẫn nguồn CDC Hoà Kỳ cho biết vitamin D là một trong những "phương thuốc" hữu hiệu để phòng chống dịch COVID-19 hiện nay.
Vitamin D có hai loại: Vitamin D tổng hợp và vitamin D có trong tự nhiên. Và cả hai đều giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, làm giảm nguy cơ bệnh COVID phát triển nặng.
Vitamin D tổng hợp với các hàm lượng 100 IU (25mcg), 200 IU... có thể uống 1 viên mỗi ngày hoặc uống 1 tuần 2 viên đối với loại 500 IU.
(Hàm lượng vitamin D thường được sử dụng dưới dạng đơn vị quốc tế là IU. 1IU = 0,025mcg cholecalciferol, hoặc 400IU = 10mcg vitamin D3).
Theo các tài liệu về dinh dưỡng, trong thiên nhiên, vitamin D có thể bổ sung hàng ngày từ các loại cá biển như cá hồi, cá mòi, cá trích, cá ngừ, cá bơn, cá thu… Trong đó, cá hồi đứng đầu danh sách với hàm lượng vitamin D trung bình vào khoảng 250 IU vitamin D trong mỗi 100 gram thịt cá hồi nuôi.
Đặc biệt, có thể xem cá hồi thiên nhiên là thực phẩm giàu vitamin D nhất khi chứa đến 988 – 1.300IU vitamin D trong mỗi 100 gram.
Vitamin D còn có hàm lượng lớn trong các loại nấm. Đặc biệt là nấm tự nhiên có thể chứa tới 2.300 IU vitamin D2 trong mỗi 100 gram.
Với những người không thích ăn cá, hải sản thì vẫn có một loại thực phẩm giàu vitamin D bổ dưỡng khác, đó chính là lòng đỏ trứng gà với hàm lượng lên đến 37 IU.
Ngoài ra, vitamin D còn được bổ sung từ các thực phẩm hàng ngày như: sữa và các chế phẩm từ sữa (phô mai, sữa chua…); sữa đậu nành, nước trái cây, bột ngũ cốc, yến mạch… với liều lượng trung bình khoảng 54-136 IU trong mỗi 100 gram.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm