WHO: Phát hiện hơn 150 trường hợp nghi nhiễm khuẩn Salmonella từ chocolate Kinder
Các sản phẩm chocolate thương hiệu Kinder do nhà máy của tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero tại Bỉ sản xuất.
WHO cho biết, tính đến ngày 25/4, có tổng cộng 151 trường hợp nghi nhiễm khuẩn Salmonella được cho là do tiêu thụ các sản phẩm chocolate Kinder. Các trường hợp này được phát hiện tại 11 quốc gia, bao gồm Bỉ, Pháp, Đức, Ireland, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và Mỹ.
Số trẻ em dưới 10 tuổi nghi nhiễm khuẩn không đồng đều, trong đó trẻ em gái chiếm tới 66% ca nhiễm. 21 trường hợp được ghi nhận mắc các triệu chứng nghiêm trọng, trong đó 12 ca tiêu chảy ra máu và 9 trường hợp phải nhập viện, đến ngày 25/4 vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong.
Việc giải trình tự gene của vi khuẩn Salmonella cho thấy, mầm bệnh bắt nguồn từ các bể chứa bơ sữa tại một nhà máy sản xuất chocolate của Ferrero ở thị trấn Arlon của Bỉ. WHO cho biết, chủng vi khuẩn Salmonella có khả năng kháng lại 6 loại kháng sinh.
Ảnh minh họa
Ít nhất 113 quốc gia trên khắp châu Âu và thế giới nhập khẩu các sản phẩm Kinder. Ngày 10/4 vừa qua, Mạng lưới Các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) đã đưa ra cảnh báo toàn cầu về nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella khi tiêu thụ sản phẩm trên, khiến Ferrero phải ngay lập tức thu hồi sản phẩm tại nhiều nước, trong đó có Mỹ và các nước châu Âu.
Theo WHO, các triệu chứng nhiễm khuẩn Salmonella tương đối nhẹ. Trong hầu hết các trường hợp, bệnh nhân sẽ tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, rủi ro cao hơn đối với một số bệnh nhân là trẻ em và người cao tuổi khi tình trạng mất nước có thể trở nên trầm trọng và đe dọa tính mạng.
Vi khuẩn Salmonella có thể gây ra các triệu chứng như sốt cấp tính, đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Có khoảng 2.500 chủng vi khuẩn Salmonella khác nhau, tuy nhiên chủng vi khuẩn phổ biến gây bệnh ở người là Typhimurium và Enteritidis.
Theo VTV
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm