WHO: Thế giới đã xuất hiện 28 biến thể SARS-CoV-2, trong đó có 5 biến thể đáng quan ngại
Thế giới đã xuất hiện 28 biến thể SARS-CoV-2, trong đó có 5 biến thể đáng quan ngại, độc lực cũng như khả năng lây lan của các biến thế này cũng có sự thay đổi khác nhau.
Đại diện WHO đã và đang phối hợp với các đối tác, mạng lưới các chuyên gia, chính quyền các quốc gia, các tổ chức và các nhà nghiên cứu để theo dõi và đánh giá sự tiến hóa của virus SARS-CoV-2.
TS. Kidong Park - Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam cho biết: "Biến thể XE mới xuất hiện là dạng tái tổ hợp của hai dòng của biến thể phụ của Omicron là dòng BA.1 và dòng BA.2. Dựa trên những phân tích dữ liệu ban đầu, dòng XE của biến thể Omicron dễ lây nhiễm hơn một chút so với dòng BA.2 của biến thể Omicron - tăng khoảng 10% khả năng lây nhiễm; tuy nhiên, phát hiện này cần được xác nhận thêm.

Ảnh minh họa
Hiện tại, có hai biến thể đáng quan ngại đang lưu hành, đó là Delta và Omicron, trong đó biến thể Omicron là biến thể chiếm ưu thế và đang lưu hành trên toàn cầu. Vì virus SARS-CoV-2 vẫn đang tiếp tục tiến hóa, và không có gì đảm bảo rằng Omicron là biến thể đáng quan ngại cuối cùng hoặc biến thể đáng quan ngại tiếp theo sẽ ít nghiêm trọng hơn. WHO sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ và đánh giá nguy cơ sức khỏe cộng đồng liên quan đến sự xuất hiện của các dòng và biến thể mới".
Theo VTV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm