Xác định 150 F1 của vợ chồng Giám đốc Hacinco mắc Covid-19
Theo đó, số F1 xác định được của 2 vợ chồng mắc Covid-19 ở Thanh Xuân đến 8 giờ sáng 13/5 là 150.
Ngay trong đêm, CDC Hà Nội đã chạy xét nghiệm, cho kết quả 118 đã âm tính, 2 dương tính SARS-CoV-2 mới. Đó là bệnh nhân P.T.Đ., nam, sinh năm 1979, có địa chỉ tại P1603, Chung cư Hồ Gươm, Hà Đông. Trường hợp thứ hai là anh Đ.K.T., sinh năm 1981, là nhân viên kinh doanh bất động sản, địa chỉ tại CT7 chung cư Booyoung, Mộ Lao, Hà Đông.
Hai Bệnh nhân được xác định là F1 của ông N.V.T, Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 (BN3634). Ngày 11/5, cả 2 Bệnh nhân có tham dự buổi giới thiệu dự án mới tại Khu đô thị Hồng Hà Eco city, Tứ Hiệp, Thanh Trì có BN3634 cùng tham dự.

Nhiều địa phương tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp liên quan ca bệnh
Trước đó, như đã đưa tin, BN3634 là ông N.V.T., trú tại P806, đơn nguyên 2 tòa nhà Center Point ở 27 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân cùng vợ đi du lịch Đà Nẵng vào ngày 30/4 và quay về Hà Nội vào ngày 2/5.
Ngày 12/5, 2 vợ chồng ông T. đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt và được các bác sĩ đưa thẳng vào phòng cách ly, làm test kháng nguyên Covid-19 tại chỗ. Trước đó, cả hai không khai báo y tế.
Khi có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ đi Đà Nẵng.
Kết quả xét nghiệm khẳng định của CDC Hà Nội tối 12/5 đã khẳng định 2 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2. Bộ Y tế công bố mã số hai bệnh nhân này mắc Covid-19 cùng ngày.
Tú Anh

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Giải pháp bảo vệ trẻ sinh non, tim bẩm sinh trước nguy cơ viêm phổi do RSV chính thức có mặt ở Việt Nam
Virus hợp bào hô hấp (RSV) là một trong những tác nhân chính gây nhiễm trùng đường hô hấp dưới ở trẻ nhỏ. Với mong muốn đồng hành cùng các bậc phụ huynh và cộng đồng trong hành trình bảo vệ sức khỏe trẻ em, FPT Long Châu mang đến giải pháp mới giúp dự phòng RSV cho trẻ nguy cơ cao.May 2 at 4:48 pm -
Một dòng chữ nhỏ trên hóa đơn nhà thuốc Long Châu – Lời cam kết về sức khỏe và niềm tin
Ngay từ tháng 4/2025, khách hàng khi mua thuốc và thực phẩm chức năng tại hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu sẽ luôn biết rõ thông tin về nơi sản xuất thuốc và được hướng dẫn rõ ràng cách thức tra cứu giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với thực phẩm chức năng.April 28 at 10:19 am -
FPT Long Châu cùng AstraZeneca Việt Nam - Đối tác chiến lược trong hành trình bảo vệ sức khỏe cộng đồng
Vừa qua, FPT Long Châu đã tổ chức hội thảo khoa học “Hành trình 10 năm Dapa tại Việt Nam - Đồng hành cùng dược sĩ trong tư vấn và quản lý bệnh nhân tim mạch - thận - chuyển hóa” với sự đồng hành của AstraZeneca Việt Nam.April 28 at 9:17 am -
Thanh Hóa: Rà soát, xử lý nghiêm các sai phạm liên quan đến sản xuất, phân phối sữa giả
Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, địa phương trên địa bàn rà soát, kiểm tra việc chấp hành quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm sản phẩm sữa, báo cáo Bộ Y tế và UBND tỉnh theo quy định; đối với những trường hợp vi phạm xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật.April 26 at 8:32 am