Tại buổi lễ ra mắt, xã đã thông qua quyết định thành lập mô hình "Khu dân cư an toàn phòng cháy và chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ"; Ra mắt Ban Điều hành và thành viên mô hình.
Việc ra mắt mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong quá trình chấp hành các quy định của Luật Phòng cháy, chữa cháy đồng thời, tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân các quy định, cách thức phòng cháy, chữa cháy trong sinh hoạt, sản xuất.
Huyện Lục Yên ra mắt mô hình “Khu dân cư đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” tại thôn Làng Già. Ảnh: BYB
Mô hình được xây dựng theo phương châm "4 tại chỗ" (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ). Qua đó, củng cố và nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy của lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở, kịp thời xử lý nhanh các vụ cháy ngay từ ban đầu, đảm bảo an toàn về người, tài sản.
Đây là mô hình đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên. Vì vậy trong thời gian tới, mô hình sẽ được công an huyện nhân rộng để toàn dân nhận thức được tầm quan trọng của việc phòng cháy, chữa cháy, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, giúp mọi người biết cách phòng ngừa và tự tổ chức chữa cháy, thoát nạn, cứu người, tài sản an toàn ngay khi xảy ra cháy, đặc biệt trong những thời điểm nắng nóng gay gắt như hiện nay.
Theo Báo Yên Bái









Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu