Kỷ Niệm 101 Năm Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam

Yên Bái: Sạt lở đất tại xã Châu Quế Hạ khiến 3 người tử vong

Thông tin từ UBND xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, khoảng 9h30 sáng ngày 12/9 đã xảy ra vụ sạt lở đất tại thôn Khe Pháo làm 3 người tử vong.

Theo đó, UBND xã đã phân công và huy động lực lượng công an, quân sự, cán bộ công chức xuống cùng với thôn Khe Pháo tổ chức tìm kiếm. Đến 11 giờ, công tác cứu hộ đã xong, đã tìm thấy 3 nạn nhân đã tử vong. 

Trong đó, 1 nạn nhân là công dân của thôn Khe Pháo, xã Châu Quế Hạ là chị Đặng Thị Thiên, sinh năm 1988; 2 nạn nhân là công dân của xã Đông An, gồm chị Hoàng Thị Đen, sinh năm 1973 và  chị Triệu Thị Khản, sinh năm 1966 cùng ở thôn Trà, xã Đông An.

yenbai1

Các lực lượng hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn trong vụ sạt ta luy tại thôn Khe Pháo, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên (Ảnh: Báo Yên Bái)

Đến nay, các công dân đã được gia đình đưa về lo hậu sự, UBND xã đã bố trí lực lượng của xã đến hỗ trợ, động viên giúp đỡ gia đình (2 công dân xã Đông An đã được người thân đưa về an táng).

Cũng trong sáng nay, vào lúc 4h30, tại Km305, quốc lộ 37, địa phận thôn Yên Phú, xã Hưng Thịnh (Trấn Yên) đã xảy ra vụ sạt lở đất,  sập 1 nhà dân, hư hỏng 2 nhà, khiến 2 người là vợ chồng tử vong, 4 người trong cùng 1 gia đình bị thương. 

Như vậy, chỉ trong sáng nay, Yên Bái đã có thêm 5 người chết, 4 người bị thương đều do nguyên nhân sạt lở, đang rất báo động thời điểm này trên toàn địa bàn.

Theo Báo Yên Bái