Tạp chí điện tử Sức Khoẻ Cộng Đồng

Bà bầu ăn đào được không?

Kiến thức mới - 08:52 27, Jul 2020
Bà bầu ăn đào được không là băn khoăn của rất nhiều chị em. Hãy xem giải đáp dưới đây nhé.

Bà bầu ăn đào được không?

Bà bầu ăn đào được không?

Bà bầu ăn đào được không?

Đào là loại trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên có một số quan niệm cho rằng phụ nữ mang bầu ăn đào sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy thực hư thế nào? Bà bầu ăn đào được không?

Theo các chuyên gia y tế thì bà bầu ăn đào rất tốt cho mẹ và thai nhi. Trong quả đào có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ cần thiết cho bà bầu. Ngoài ra quả đào cũng chứa ít chất béo và calo nên được đánh giá là tốt cho phụ nữ mang thai và em bé.

Tuy nhiên quả đào có tính nóng, có tác dụng nhuận tràng nhưng lại không tốt với phụ nữ mang thai có dấu hiệu bị xuất huyết.

Các bác sĩ khuyến cáo bà bầu chỉ nên ăn 2-3 quả đào mỗi tuần và cần gọt vỏ khi ăn để không bị dị ứng.

Khi ăn đào mẹ bầu cần chọn những trái đào:

Trái đào khi cầm lên nên có độ chắc vừa phải

Không chọn đào xanh vì có nghĩa rằng quả chưa chín

Vỏ đào nên có màu vàng hoặc kem, xen lẫn với các mảng đỏ

Không chọn quả bị dập, có vết nứt hoặc màu chuyển sang nâu

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp về băn khoăn bà bầu ăn đào được  không? Chúc các mẹ có  thai kỳ khỏe mạnh và  vượt cạn thành công.

Bài liên quan
Hà Anh/Sức Khỏe Cộng Đồng
Share:

Tin cùng chuyên mục

Nghiên cứu Y học trẻ với Công nghệ 4.0
Kiến thức mới - 06:54 04, Jul 2020

Hội nghị khoa học Trẻ Bệnh viện Trung ương Huế Mở rộng - năm 2020 với chủ đề “Nghiên cứu Y học trẻ với Công nghệ 4.0” thu hút hơn 500 đại biểu từ các bệnh...