10 mẹo giúp bạn giữ trái cây và rau tươi trong nhiều tháng

Trái cây và rau quả là nguồn cung cấp vitamin cho chúng ta trong mùa đông. Tuy nhiên, một số trong số chúng rất ủ rũ và cần được chăm sóc đặc biệt: ví dụ, hành tây không nên được bảo quản bên cạnh khoai tây.
20/03/2023 16:00

Hành

Empty

Bạn có thể bảo quản hành tây theo cách truyền thống: đựng trong quần bó. Ni lông là lựa chọn tuyệt vời để bảo quản hành tây vì chúng cần không khí chứ không cần độ ẩm.

Một số người lưu trữ hành tây bên cạnh khoai tây. Đừng phạm sai lầm này vì khoai tây tiết ra độ ẩm có nghĩa là hành tây sẽ bị thối. Và nếu bạn không muốn quần tất treo khắp nhà bếp, hãy mua một chiếc giỏ xinh xắn để đựng chúng.

Khoai tây

Empty

Khoai tây cần bóng tối và lạnh. Tốt hơn hết bạn nên bảo quản chúng bằng lá thanh lương trà có khả năng tiết ra phytoncides, bảo vệ khoai tây khỏi bị thối rữa. Không để hành tây và táo gần đó: chúng thải ra khí làm hỏng khoai tây.

Củ cải đường

Củ cải đường có lẽ là hàng xóm tốt duy nhất cho khoai tây. Nó hấp thụ thêm độ ẩm và thậm chí còn đàn hồi hơn. Đặt củ dền lên trên khoai tây.

Táo

Táo nên được  bảo quản ở những nơi tối, mát mẻ, chẳng hạn như hầm rượu, ở nhiệt độ từ 32°F đến 44°F. Và một hộp các tông đôi ở hành lang của bạn cũng tốt, nhưng đừng quên cung cấp đủ độ thông thoáng cho táo và tạo một số lỗ để chúng thở.

Bạn có thể sử dụng ban công của bạn. Bạn có thể bảo quản táo trong 2-4 tháng nếu trời lạnh. Nếu trời ấm - trong tối đa 6 tháng. Bọc từng quả táo trong giấy và đặt tất cả chúng vào hộp.

Bạn cũng có thể chà từng miếng trái cây với glycerin. Hoặc rửa chúng trong dung dịch kali permanganat yếu.

Cà rốt

Cà rốt thường được bảo quản bằng cát, vỏ hành tây hoặc thậm chí là mùn cưa - bất cứ thứ gì có thể hấp thụ độ ẩm và không để các loại rau tiếp xúc với nhau. Tốt hơn là bảo quản cà rốt trong hầm ở nhiệt độ 32°F - 35°F hoặc trong căn hộ của bạn trong vài tháng.

Có một mẹo nhỏ để nấu súp và món hầm một cách nhanh chóng. Gọt vỏ cà rốt, nghiền nhỏ và bọc chúng trong màng bọc thực phẩm. Bạn có thể bảo quản cà rốt đã sơ chế trong ngăn đá tủ lạnh.

Tỏi

Tỏi không khó bảo quản lắm, nó chỉ cần không khí và nơi tối, không có quá nhiều độ ẩm. Nó thường được treo trong nhà bếp và có thể được cất giữ trong lưới. Hoặc bạn có thể đặt chúng trong các hộp nông sâu không dưới 6 inch. Hãy chắc chắn rằng có lỗ để thông gió.

Bắp cải

Empty

Thật khó để bảo quản bắp cải ở nhà, nhiệt độ lý tưởng là 32°F - 35°F. Bắp cải nên được gọt vỏ và bọc trong giấy hoặc bọc nhựa, 3 lớp là đủ. Hãy chắc chắn rằng các bắp cải không tiếp xúc với nhau. Ngoài ra, hãy kiểm tra chúng thường xuyên để tránh bị thối rữa.

Bí ngô

Empty

Có thể cất bí ngô dưới gầm giường của bạn nếu nhiệt độ dưới 68°F. Một lựa chọn tốt hơn là ban công ấm áp, nơi nhiệt độ không bao giờ lạnh hơn 37°F. Bạn có thể đặt những quả bí ngô trên gỗ hoặc bìa cứng và phủ chúng bằng báo. Đừng để các quả bí ngô tiếp xúc với nhau, hãy đắp chúng bằng một chiếc chăn ấm.

Theo Brightside

comment Bình luận

largeer