12 thuyền viên tàu cá tại Bình Định đang bị mất tích
Tính đến 17 giờ chiều 27/10, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 45.009 phương tiện/229.290 lao động biết hướng di chuyển của bão số 9 để chủ động trú tránh, neo đậu vào nơi an toàn. Dù vậy, trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão số 9 hiện vẫn còn 20 phương tiện, trong đó, Bình Định 19 tàu, Khánh Hòa 1 tàu.

Chiều 27/10, ghi nhận thiệt hại đầu tiên do bão số 9 trên biển. Ảnh minh họa.
Đáng chú ý, hồi 13 giờ ngày 27/10, 1 tàu cá BĐ-96388-TS với 12 lao động của tỉnh Bình Định bị phá nước chìm ở 12o43’VB-111o27’KĐ, cách Hòn Tre, tỉnh Khánh Hòa 120 hải lý. Tại khu vực này có tàu BĐ-98658-TS với 14 lao động đã tiếp cận nhưng không tìm thấy 12 người của tàu BĐ 96388 TS. Hiện, tàu BĐ 98658TS đang thả neo tại địa điểm. Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và tỉnh Bình Định đang thông báo để các tàu hoạt động gần khu vực trên tham gia tìm kiếm người mất tích.
Tính đến 17 giờ chiều nay (27/10), các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định đã cấm biển. Đồng thời, tổ chức gia cố, sơ tán người dân trên 185.682 lồng bè nuôi trồng thủy sản. Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đang tiếp tục sơ tán 492.461 người trong khu vực nguy hiểm. Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định cũng đã quyết định cho học sinh nghỉ học.
Triển khai ý kiến chỉ đạo, công điện của Thủ tướng Chính phủ; văn bản, công điện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai, các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Hà Tĩnh, Kon Tum đã có công điện, văn bản chỉ đạo và triển khai ứng phó với bão.
Nhiệm vụ trọng tâm đang được các địa phương tập trung là tổ chức thông báo, hướng dẫn tàu thuyền di chuyển trú tránh, neo đậu. Gia cố, di dời lồng, bè nuôi trồng thủy sản. Đặc biệt là rà soát, chuẩn bị sơ tán dân khu vực nguy hiểm; sẵn sàng ứng phó khi bão đổ bộ và mưa lũ sau bão số 9.
Theo Kinhtedothi

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm