3 công dụng của bột ca cao đối với làn da
Ngăn ngừa lão hóa
Một trong những lợi ích của ca cao là chất chống oxy hóa polyphenol có trong nó thuộc cùng nhóm chất chống oxy hóa như trà xanh và rượu vang đỏ.
Chất anthocyanins được tìm thấy trong các loại trái cây có màu sẫm và catechin trong trà xanh bảo vệ các tế bào của chúng ta khỏi quá trình oxy hóa hoặc phá hủy sớm và có thể khiến chúng ta cảm thấy trẻ lâu hơn.
Chống cháy nắng
Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học London cho thấy những người tham gia ăn 20 gam ca cao trong 12 tuần có thể ở dưới ánh nắng lâu gấp đôi so với những người không ăn. Điều này nhờ vào hàm lượng chất chống oxy hóa cao có trong ca cao giúp chống lại các gốc tự do được tạo ra khi tia UV chiếu vào da.
Các nhà khoa học Đứcc cũng phát hiện ra rằng ca cao có thể chống lại các tia UV có hại gây ung thư.
Dưỡng ẩm da
Năm 2006, Tạp chí Dinh dưỡng đã phát hiện ra rằng những phụ nữ uống ca cao với ít nhất 326 mg flavonols mỗi ngày có kết cấu da tốt hơn, cải thiện vi tuần hoàn, tăng độ bão hòa oxy và cải thiện độ ẩm của da. Trộn một ít bột cacao vào tách cà phê của bạn hoặc thêm vào sinh tố.
Theo Healthline
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Thủy Tiên được gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ đẹp sau khi căng da chỉ vàng 24K
Sau 3 tháng thực hiện trẻ hóa Căng da chỉ vàng 24K, doanh nhân Thủy Tiên (vợ cũ của ca sĩ Đan Trường) được người hâm mộ chú ý với nhan sắc trẻ đẹp vượt thời gian. Doanh nhân Thủy Tiên cũng không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phương pháp Căng da chỉ vàng 24K của Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu.May 16 at 3:43 pm -
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm