3 "món nước" này không tốt cho tiêu hóa của trẻ nhỏ, các mẹ nên tránh cho con ăn thường xuyên
Tuy nhiên, cần phải chú trọng phương pháp khoa học khi nấu đồ ăn cho trẻ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của lá lách và dạ dày của trẻ, thậm chí có thể dẫn đến sự phát triển thể chất của trẻ.
Chị Zhang, sống ở Quảng Châu, Trung Quốc là một người nấu súp giỏi, món súp chị nấu rất ngon. Khi con trai vào trường tiểu học, để tăng cường dinh dưỡng cho con và sớm cao lớn, chị thường nấu súp gà cho con.
Một năm trở lại đây, con không những không lớn mà còn biếng ăn, nhất là không muốn ăn nên chị đã đưa con đến bệnh viện khám.
Bác sĩ nói: Đó là do trong cơ thể trẻ có thức ăn nên không thích ăn, không lớn, cần phải nhập viện. Nếu cứ để lâu có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, rất may là tình trạng của cháu không nghiêm trọng.
Trên thực tế, một số món “súp” thường gặp trong cuộc sống dễ khiến trẻ bị tích nước, cha mẹ cần lưu ý và không cho trẻ uống thường xuyên.
1. Nước dùng
Sau giai đoạn bổ sung thức ăn bổ sung, để tăng cường dinh dưỡng cho con, nhiều bậc cha mẹ sẽ chọn món canh hầm. Tuy nhiên, nước dùng không thích hợp làm thức ăn bổ sung của trẻ, nhất là khi bé mới bắt đầu ăn bổ sung. Vì nước dùng chứa nhiều dầu mỡ nên trẻ sau khi ăn sẽ khó tiêu hóa, dễ gây tiêu chảy, hại dạ dày.
2. Súp với quá nhiều gia vị
Một số người cao tuổi thích cho thêm muối, dầu hào và các gia vị khác vào canh để trẻ ăn ngon miệng hơn, không chỉ khiến trẻ kén ăn mà còn tăng gánh nặng cho dạ dày và ảnh hưởng đến tiêu hóa.
3. Nước ép rau quả
Nhiều bậc cha mẹ tin rằng ép trái cây và rau quả thành nước trái cây sẽ bổ dưỡng hơn, và một số hướng dẫn của người nổi tiếng trên mạng cũng đang thấm nhuần quan niệm này.
Thực tế, sau khi ép rau quả, hầu hết các vitamin và chất xơ trong đó đã bị mất đi, phần lớn còn lại là đường, sau khi trẻ uống vào sẽ rất có hại cho răng miệng, tỳ vị, dạ dày, do đó mẹ nên cho trẻ ăn trực tiếp rau quả sẽ tốt hơn.
Gia Hân (tổng hợp)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm