4 loại thực phẩm này có tác dụng đào thải axit uric rất tốt bạn nên ăn nhiều hơn mỗi ngày

Trong cuộc sống hàng ngày chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với axit uric, khi hàm lượng axit uric trong cơ thể quá cao sẽ dễ gây ra các bệnh về gút. 4 loại thực phẩm sau đây rất tốt cho việc đào thải axit uric mà bạn nên ăn nhiều.
19/04/2021 14:10

Dưa chuột

Có thể nói dưa chuột là loại rau ưa thích của chúng ta trong mùa hè. Dưa chuột không chỉ có vị ngon mà còn chứa hàm lượng calo tương đối thấp. Ăn dưa chuột thường xuyên có thể giúp chúng ta phát huy vai trò giúp chúng ta làm đẹp, đồng thời dưa chuột còn có thể giúp chúng ta giảm nồng độ axit uric trong cơ thể.

dua-leo-va-nhung-cong-dung-tren-ca-tuyet-voi-1

Điều này có được là do dưa chuột chứa hàm lượng nước cao hơn nên không chỉ giúp bổ sung nước trong cơ thể và cũng có thể làm giảm nồng độ axit uric trong cơ thể. Bản thân dưa chuột là một loại thực phẩm có tính kiềm, rất có lợi cho cơ thể chúng ta để đào thải axit uric.

Cần tây

Trong cuộc sống hàng ngày, cần tây chứa nhiều vitamin, cũng giống như dưa chuột, cần tây cũng là một loại thực phẩm có tính kiềm, ăn nhiều cần tây có thể giúp chúng ta giảm hàm lượng axit uric trong cơ thể đến một mức độ nhất định.

rau-can-tay-va-tac-dung-tri-benh

Ngoài ra cần tây còn có thể giúp chúng ta giảm huyết áp suất và lipid máu trong cơ thể; cho dù đó là đối với những người có huyết áp cao hơn hoặc có nồng độ axit uric cao hơn, nó là một thực phẩm rất có lợi.

Khoai lang

Cây khoai lang dù là thân hay lá đều có giá trị dinh dưỡng cao, ngoài ra loại củ này còn là thực phẩm có tính kiềm, có tác dụng phòng chống ung thư nhất định. Điều này là do cơ thể của nhiều bệnh nhân ung thư có tính axit, và axit uric cao dễ làm cho cơ thể bị nhiễm axit. Vì vậy, trong cuộc sống, ăn khoai lang có thể làm cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể trở nên kiềm hóa, từ đó làm giảm và giảm nồng độ axit uric.

10-1200x676

Quả bầu

Bầu cũng là một loại rau thông dụng đối với chúng ta, có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, giải hỏa, còn có tác dụng cải thiện chức năng tiết niệu của cơ thể và đào thải nhanh axit uric trong cơ thể. Vì vậy, nếu mức axit uric trong cơ thể của bạn quá cao, bạn nên ăn nhiều quả bầu hơn, nó không chỉ chứa lượng calo thấp hơn mà còn chứa hàm lượng chất béo thấp hơn. 

qua-bau-9607-1605797644

Kết luận: Những thực phẩm tăng axit uric được giới thiệu trong bài viết trên dành cho những bạn có hàm lượng axit uric cao. Hơn nữa,  chúng cũng chứa rất ít calo nên không cần lo lắng về nguy cơ tăng cân.

Với nồng độ axit uric trong cơ thể cao thì bạn càng phải chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình, để có thể giảm các cơn đau do bệnh gút gây ra, giảm sự khởi phát của bệnh gút, thậm chí thúc đẩy quá trình cải thiện bệnh gút.

Phạm Huyền (tổng hợp)

comment Bình luận

largeer