4 thực phẩm 'vàng' bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch
Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) có thêm diễn biến mới, việc bảo vệ sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch của bản thân, gia đình và cộng đồng đóng vai trò hết sức quan trọng. Ngay lúc này, việc lựa chọn các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần được lập tức thực hiện.
Hải sản
Không chỉ thơm ngon, hấp dẫn, hải sản còn là nguồn cung cấp kẽm có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ các tế bào miễn dịch. Kẽm cần thiết cho quá trình tăng sinh tế bào, nhất là các tế bào miễn dịch. Khi kết hợp kẽm cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp giảm nguy cơ viêm phổi. Đồng thời, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm.
Tỏi, gừng
Trên thực tế, tỏi và gừng đã được sử dụng trong nhiều thế kỉ qua, như cả một thành phần thực phẩm và một loại thuốc. Toàn bộ tỏi có chứa một hợp chất gọi là alliin có chứa lưu huỳnh cung cấp cho tỏi tính chất dược phẩm của nó. Chất này đã được chứng minh là làm tăng phản ứng bệnh của một số loại tế bào bạch cầu trong cơ thể khi chúng gặp phải virus cảm cúm. Thường xuyên ăn tỏi có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh thông thường hoặc cúm, giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của bạn và giúp bạn phục hồi nhanh hơn.
Tía tô
Lá tía tô chứa 0,2% tinh dầu với các thành phần chính như aldehyde, xeton, hydrocarbon, furan,…có tác dụng tích cực trong việc điều trị hen suyễn, cảm cúm, tăng khả năng lưu thông khí, cải thiện chức năng phổi. Tía tô còn có tác dụng làm giảm co thắt cơ trơn của phế quản, chất tinh dầu làm tăng đường huyết. Aldehyt tía tô chống ức chế trung khu thần kinh. Nước ngâm lá tía tô có tác dụng ức chế các loại vi trùng như tụ cầu khuẩn, trực khuẩn lị, trực khuẩn đại tràng.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh là thực phẩm tăng sức đề kháng rất tốt trong giai đoạn này, thực phẩm này là nguồn cung cấp khoáng chất và vitamin tuyệt vời như vitamin A, C, E và hàm lượng chất C cao. Bạn có thể dễ dàng chế biến súp lơ xanh thành các món ăn thơm ngon cho gia đình. Lưu ý nhỏ trong quá trình chế biến là nên rút ngắn thời gian đun nấu ngắn nhất có thể. Nấu trong thời gian dài và nguồn nhiệt cao làm mất đi các chất dinh dưỡng.
Theo Người đưa tin
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm