5 đứa trẻ sống lay lắt trong cảnh đói khát sau khi cha mẹ bị tai nạn nguy kịch

Trong lúc đi làm thuê, vợ chồng anh Hưng không may bị tai nạn nguy kịch khi xe ô tô lao xuống vực. Tai ương ập đến, 5 đứa con anh Hưng nháo nhác như bầy chim vỡ tổ, sống lay lắt, thiếu thốn trăm bề.

14/12/2020 08:32

Hai vợ chồng nhập viện nguy kịch sau vụ tai nạn lúc đi làm thuê

Nhận được bức thức khẩn cầu của gia đình anh Nguyễn Thế Hưng (SN 1984) chị  Nguyễn Thị Vạn (SN 1983) ở thôn Tân Sơn xã Quang Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) chúng tôi đã khẩn trương tìm về.

Vừa đến đầu làng, khẽ hỏi thăm gia đình anh Hưng thì ai ai cũng biết. "Chồng mới đi viện về còn vợ đang cấp cứu ở Hà Nội", một người dân vừa nói vừa giơ tay chỉ vào cuối làng nói. Lần theo chỉ dẫn, chúng tôi tìm đến nhà vợ chồng anh Hưng lúc gần giờ cơm trưa.

img-20201209231701-1607532552811

Đang bốc keo thì ô tô mất phanh lao xuống vực khiến chị Vạn bị chấn thương sọ não, bể lá lách máu phổi chảy không ngừng, bể lồng ngực… hiện đang cấp cứu nguy kịch ở bệnh viện Việt Đức Hà Nội.

Nằm co quắp trên giường mới trở về từ bệnh viện,với những vết thương còn rỉ máu rải rác khắp cơ thể. Đôi chân anh sưng nề, các đầu ngón chân dần mất cảm giác, những hơi thở cũng trở nên khó nhọc.

Cố nén cơn đau đang hành hạ thân xác, anh Hưng bàng hoàng nhớ lại: "Hôm đó, trong lúc cả tổ đang sắp xếp gỗ keo thì xe ô tô bất ngờ bị mất phanh và lao xuống vực. Quá hoảng loạn tôi đã nhảy xuống khỏi xe rồi bị chấn thương còn vợ tôi thì không nhảy được nên cùng xe lật xuống vực thẳm".

"Khi  bị thương nhưng vẫn cố gắng nhìn theo chiếc xe và nghĩ vợ tôi đã không thể sống sót, rồi anh em đưa tôi đến viện tỉnh cấp cứu sau đó mới biết vợ bị chấn thương sọ não, bể lá lách máu phổi chảy không ngừng, bể lồng ngực… hiện đang cấp cứu nguy kịch ở bệnh viện Việt Đức Hà Nội", anh Hưng nhớ lại.

Cuộc sống khó khăn, nơi đồng quê bạc màu, lớn lên anh Hưng gặp rồi mang lòng yêu thương chị Nguyễn Thị Vạn cùng quê. Họ đã nên duyên vợ chồng sau mâm cơm đạm bạc mời người thân.

Cũng vì thiếu hiểu biết, vỡ kế hoạch, 15 năm đến với nhau, đôi vợ chồng thuộc diện hộ nghèo này lần lượt sinh 5 đứa con. Bé lớn nhất 15 tuổi, bé út mới được 3 tuổi.

dsc-00124-1607533206534

Mẹ đang cấp cứu ở Hà Nội, 6 cha con anh Hưng rơi vào cảnh khốn cùng.

Con nhỏ nheo nhóc, vợ chồng không nghề nghiệp, toàn bộ 7 miệng ăn trông cậy vào đồng tiền đi bóc vỏ keo thuê ít ỏi mà hai vợ chồng kiếm được. Nghề khó nhọc này việc bữa có bữa không, nên bữa ăn của mấy đứa con nhỏ cũng rất bấp bênh, bữa no, bữa đói.

 Cuộc sống đang yên bình thì cách đây 1 tuần, trong lúc đi bóc vỏ keo thuê, hai vợ chồng anh Hưng không may bị tai nạn khi xe ô tô mất phanh lao xuống vực cả hai phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết: "Bệnh nhân bị thương rất nặng, sau 1 tuần điều trị nhưng tiến triển rất chậm, khả năng cao là sống thực vật. Nếu có "phép màu" xảy ra, quá trình điều trị mất rất nhiều thời gian và rất tốn kém".

Gia đình không có tài sản nào đáng giá, không có bảo hiểm y tế, gia đình nội ngoại đều nghèo… nên chẳng ai giúp được gì để điều trị cho hai vợ chồng. Từ khi gặp nạn ông bà nội, ngoại phải nhờ người vay nóng hơn 100 triệu đồng. Nhưng khoản tiền trên chẳng thấm vào đâu so với chi phí điều trị của anh Hưng và chị Vạn, hiện chị Vạn đang cần mổ ghép não nhưng gia đình không thể xoay vào đâu.

Từ khi cha mẹ gặp nạn nguy kịch, cuộc sống của bé Nga và 4 em nhỏ lâm vào những chuỗi ngày đói khát, cơ cực. Là chị lớn trong nhà, dẫu là cô gái mới học lớp 9 nhưng cháu Nga đã bất đắc dĩ trở thành trụ cột. Sau giờ đi học về Nga làm đủ mọi việc, từ tắm rửa đến giặt giũ, bón cơm, pha sữa cho em ăn…

dsc-00147-1607533442726

5 chị em Nga giừo đây phải sống trong cảnh lay lắt đói khát.

Nhìn cháu Nga đút từng thìa cơm cho các em nhỏ,  vỗ về, làm trò vui … để các em quên đi phút giây bố mẹ vắng nhà ai trông thấy cũng thương xót. Từ khi cha mẹ gặp nạn, Nga trở nên buồn bã và ít nói hơn. Trong lòng Nga cũng nhớ mẹ như các em. Cô bé mong từng phút từng giây để mẹ được an yên trở về nhà.

"Nhiều đêm các em cháu cứ khóc đòi mẹ khiến cháu cũng khóc theo. Đã rất nhiều lần như thế rồi, cháu chỉ biết ôm các em chờ trời sáng để được thấy mẹ trở về. Nhưng chờ đến bao giờ hả chú, những ngày tới em phải làm sao khi các em nhỏ cứ luôn đòi mẹ?", Nga vừa cho em uống sữa vừa nói với chúng tôi.

 Nói về hoàn cảnh của gia đình anh Hưng, ông Phan Đức Tiến, Chủ tịch UBND xã Quang Thành cho biết: "Gia đình anh Hưng - chị Vạn là một trong những gia đình có hoàn cảnh rất éo le. Để sẻ chia với vợ chồng và 5 cháu nhỏ, chính quyền địa phương đã phát động kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay góp sức hỗ trợ các cháu. Tuy nhiên, số tiền đóng góp, giúp đỡ không đáng kể, chỉ hỗ trợ được một phần khó khăn trước mắt".

 Chia tay gia đình, nhưng hình ảnh về cảnh 5 đứa trẻ cơ cực, đói khát đang mong mẹ về khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng. Nhìn ánh mắt ngây thơ của những đứa trẻ chúng tôi mong sao các tấm lòng hảo tâm dang tay cứu giúp để gia đình vượt qua cơn hoạn nạn, 5 đứa trẻ bớt đi cảnh lay lắt, đói khát.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Nguyễn Thế Hưng 

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn xã Quang Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An)

ĐT: 0968876965

STK: 9704229200025679 (Nguyễn Thế Hưng - Ngân Hàng MB Quân đội - Chi nhánh huyện Yên Thành - Nghệ An).

Theo Dân trí

comment Bình luận