5 loại siêu thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Một số loại thực phẩm có đặc tính chống ung thư, mặc dù không có bằng chứng thuyết phục rằng một loại thực phẩm cụ thể có thể ngăn ngừa hoặc ngăn chặn bệnh ung thư. Trong khi đó, một chế độ ăn uống lành mạnh gồm rau và trái cây là những tác nhân quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh đáng kể, bao gồm bệnh tim, tiểu đường và có thể là ung thư.
10/02/2022 15:06

Mọi người đều biết những loại thực phẩm mà mọi người nên tránh hoặc ít nhất là hạn chế trong chế độ ăn uống như thịt chế biến, thức ăn mặn và đồ uống có đường. Mặt khác, một chế độ ăn uống lành mạnh với sự kết hợp tốt của nhiều loại rau và trái cây, bao gồm các loại thực vật có nguồn gốc từ thực vật bông cải xanh, quả mọng và tỏi, đã cho thấy một số mối liên hệ quan trọng nhất đối với việc ngăn ngừa ung thư. Chúng chứa ít calo và chất béo, đồng thời chứa nhiều chất phytochemical và chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Dưới đây là 5 loại siêu thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Hạt lanh 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hạt lanh có chứa lignans cao giúp bảo vệ chống lại các bệnh Ung thư phụ thuộc vào Estrogen như Ung thư vú. Hạt lanh và dầu hạt lanh là một trong số ít các nguồn axit béo Omega-3 ALA thiết yếu, tạo thành một lá chắn bảo vệ chống lại các tế bào ung thư gây ra ung thư vú.

Củ nghệ

Củ nghệ có chứa một hợp chất được gọi là Curcumin có thể ức chế các tế bào ung thư, chẳng hạn như ung thư vú, đường tiêu hóa, phổi và da. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nó có thể giúp chống lại đáng kể và làm chậm sự lây lan của Ung thư vú do đặc tính bảo vệ tế bào, chống oxy hóa và chống viêm mạnh.

Quả việt quất 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Quả việt quất chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có thể hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú. Các chất phytochemical trong quả việt quất kết hợp với nhau để ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các dạng ung thư vú. Quả việt quất cũng rất giàu chất chống oxy hóa như Axit Ellagic, có đặc tính chống ung thư.

Bông cải xanh 

Bông cải xanh có chứa các hợp chất chống ung thư được gọi là Indole-3-Carbinol giúp thay đổi sự trao đổi chất Estrogen và ngăn chặn sự phát triển của tế bào khối u vú. Chúng cũng bảo vệ chống lại các bệnh ung thư phụ thuộc vào hormone như ung thư vú, cổ tử cung và tuyến tiền liệt.

Nấm 

Nấm đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm, kháng virus, giảm cholesterol và tăng cường miễn dịch, giúp giảm huyết áp và lượng đường trong máu. Nói chung, Nấm là một nguồn cung cấp Niacin (vitamin B3) và Riboflavin (vitamin B2) trong chế độ ăn uống tốt. Một nghiên cứu trên các bệnh nhân ung thư vú ở Hàn Quốc cũng cho thấy việc tiêu thụ nấm có liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Nấm hương (Lentinus Edodes) được bán rộng rãi ở dạng tươi hoặc khô ở các cửa hàng tạp hóa và chợ đặc sản. Nấm đông cô đã được phát hiện có khả năng ức chế sự gia tăng thể tích khối u của các tế bào ung thư vú ở người được cấy vào chuột.

Tóm lại, dinh dưỡng tốt là điều cần thiết đối với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với bệnh nhân Ung thư. Điều đó có nghĩa là một chế độ ăn uống cân bằng, chế biến tối thiểu nhiều thực vật, có thể có lợi cho sức khỏe tổng thể và mức năng lượng của bạn, hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn, giúp bạn kiểm soát các triệu chứng trong quá trình điều trị và thúc đẩy khả năng sống sót.

Theo India.com

comment Bình luận

largeer