Những lợi ích của việc ăn ổi khi mang thai

Theo Boldsky, ổi có mùi thơm và vị rất ngọt, lành mạnh với chế độ ăn uống của người mang thai. Dưới đây là 9 lợi ích của quả ổi khi mang thai.
04/02/2022 09:58
oi

Quả ổi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ mang thai.(Ảnh minh họa)

Cải thiện khả năng miễn dịch

Miễn dịch ở phụ nữ mang thai là quan trọng vì cơ thể thai phụ khá yếu, dễ bị các mầm bệnh tấn công ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Quả ổi rất giàu vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch. 

Giàu chất dinh dưỡng

Bà bầu phải nuôi thai nhi nên cần nhiều chất dinh dưỡng hơn bình thường. Do đó, chế độ ăn uống của mẹ bầu nên bao gồm ổi, vì ổi có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như giàu chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất.

Điều hòa huyết áp 

Phụ nữ mang thai dễ bị cao huyết áp. Điều này có thể tạo ra các biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ như sinh non, lưu thai. Bà bầu ăn một quả ổi chín hàng ngày giúp kiểm soát huyết áp cao. 

Tốt cho hệ thần kinh trẻ sơ sinh 

Axit folic rất quan trọng đối với sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của trẻ sơ sinh. Ổi rất giàu axit folic, rất cần thiết để thêm vào chế độ ăn uống khi mang thai để hệ thần kinh em bé phát triển khỏe mạnh.

Làm dịu tâm trí

Căng thẳng khi mang thai sẽ giải phóng cortisol trong cơ thể, có thể gây hại cho thai kỳ. Ăn ổi hàng ngày có thể làm dịu thần kinh của bà bầu và giúp giảm căng thẳng, lo lắng.

Điều trị táo bón 

Ổi rất giàu chất xơ giúp thức ăn được tiêu hóa tốt hơn. Lượng chất xơ này còn giúp phần thức ăn dư thừa thải ra ngoài dễ dàng hơn. Do đó, ăn một quả ổi mỗi ngày giúp điều trị táo bón trong thai kỳ hiệu quả.

Duy trì mức đường trong máu 

Bệnh tiểu đường là một mối quan tâm phổ biến trong thai kỳ được gọi là bệnh tiểu đường thai kỳ. Bệnh tiểu đường thai kỳ có thể gây ra nhiều biến chứng khi mang thai và sinh nở. Ăn một quả ổi mỗi ngày trong khi mang thai sẽ kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. 

Giảm nguy cơ ung thư 

Phụ nữ mang thai rất dễ bị ung thư vú. Do đó ăn những trái cây giàu chất chống oxy hóa như ổi giúp ngăn ngừa ung thư ở phụ nữ mang thai. Lycopene và vitamin C trong ổi giúp loại bỏ độc tố gây ung thư ra khỏi cơ thể. 

Hỗ trợ tiêu hóa 

Phụ nữ mang thai thường bị đau dạ dày và ợ chua. Vì vậy thêm ổi vào chế độ ăn uống thời kỳ đầu mang thai giúp giảm bớt tình trạng trào ngược dạ dày và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

(THEO BOLDSKY)

comment Bình luận

largeer