Những lợi ích của việc ăn ổi khi mang thai
Quả ổi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ mang thai.(Ảnh minh họa)
Cải thiện khả năng miễn dịch
Miễn dịch ở phụ nữ mang thai là quan trọng vì cơ thể thai phụ khá yếu, dễ bị các mầm bệnh tấn công ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Quả ổi rất giàu vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch.
Giàu chất dinh dưỡng
Bà bầu phải nuôi thai nhi nên cần nhiều chất dinh dưỡng hơn bình thường. Do đó, chế độ ăn uống của mẹ bầu nên bao gồm ổi, vì ổi có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như giàu chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất.
Điều hòa huyết áp
Phụ nữ mang thai dễ bị cao huyết áp. Điều này có thể tạo ra các biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ như sinh non, lưu thai. Bà bầu ăn một quả ổi chín hàng ngày giúp kiểm soát huyết áp cao.
Tốt cho hệ thần kinh trẻ sơ sinh
Axit folic rất quan trọng đối với sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của trẻ sơ sinh. Ổi rất giàu axit folic, rất cần thiết để thêm vào chế độ ăn uống khi mang thai để hệ thần kinh em bé phát triển khỏe mạnh.
Làm dịu tâm trí
Căng thẳng khi mang thai sẽ giải phóng cortisol trong cơ thể, có thể gây hại cho thai kỳ. Ăn ổi hàng ngày có thể làm dịu thần kinh của bà bầu và giúp giảm căng thẳng, lo lắng.
Điều trị táo bón
Ổi rất giàu chất xơ giúp thức ăn được tiêu hóa tốt hơn. Lượng chất xơ này còn giúp phần thức ăn dư thừa thải ra ngoài dễ dàng hơn. Do đó, ăn một quả ổi mỗi ngày giúp điều trị táo bón trong thai kỳ hiệu quả.
Duy trì mức đường trong máu
Bệnh tiểu đường là một mối quan tâm phổ biến trong thai kỳ được gọi là bệnh tiểu đường thai kỳ. Bệnh tiểu đường thai kỳ có thể gây ra nhiều biến chứng khi mang thai và sinh nở. Ăn một quả ổi mỗi ngày trong khi mang thai sẽ kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Giảm nguy cơ ung thư
Phụ nữ mang thai rất dễ bị ung thư vú. Do đó ăn những trái cây giàu chất chống oxy hóa như ổi giúp ngăn ngừa ung thư ở phụ nữ mang thai. Lycopene và vitamin C trong ổi giúp loại bỏ độc tố gây ung thư ra khỏi cơ thể.
Hỗ trợ tiêu hóa
Phụ nữ mang thai thường bị đau dạ dày và ợ chua. Vì vậy thêm ổi vào chế độ ăn uống thời kỳ đầu mang thai giúp giảm bớt tình trạng trào ngược dạ dày và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
(THEO BOLDSKY)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
CEO Trần Thị Thu Vân: Tấm gương phụ nữ thành công, hiện đại và lan tỏa giá trị cộng đồng
CEO Trần Thị Thu Vân được biết đến là một tấm gương điển hình của hình mẫu người phụ nữ hiện đại, không ngừng phát triển bản thân và trao đi những giá trị tích cực hướng đến cộng đồng. Phóng viên Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng đã có cơ hội phỏng vấn cùng CEO Trần Thị Thu Vân về chuyện đời chuyện nghề qua bài viết dưới đây.May 6 at 4:27 pm -
Thanh Hóa: Phòng khám Đa khoa Hồng Phát nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Có đội ngũ y, bác sĩ giỏi, trang thiết bị đạt chuẩn, phương pháp điều trị chất lượng, chi phí hợp lý,… là những tiêu chí hàng đầu của một cơ sở khám chữa bệnh uy tín. Tại thị xã Bỉm Sơn, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phát là một trong những cơ sở y tế hội tụ đầy đủ những tiêu chí trên, thậm chí còn nhiều hơn thế nữa.May 4 at 3:13 pm -
Đánh giá và phản hồi từ người sử dụng thực tế về kết quả và trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm HMPF
Sản phẩm HMPF Complex 2M là sản phẩm giúp điều trị tình trạng hói đầu, rụng tóc ở cả nam và nữ đến từ thương hiệu mỹ phẩm BNV Biolab, được sản xuất trực tiếp từ Hoa Kỳ. Sử dụng công nghệ độc quyền MPF – Multi Peptide Factor tiên tiến hàng đầu hiện nay, HMPF được các chuyên gia khuyên dùng và áp dụng cho trường hợp rụng tóc khó chữa.May 4 at 7:50 am -
DVA GROUP - Lan toả tinh thần hiến máu tình nguyện vì cộng đồng
Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.May 4 at 7:46 am