5 thói quen giảm mỡ mặt hiệu quả bất ngờ

Không cần phải khổ cực giảm cân, những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn có được khuôn mặt thon gọn một cách khoa học nhất.

21/01/2021 10:53

Ngay cả sau khi giảm cân, rất nhiều người vẫn phải vật lộn để giảm béo mặt. Đó là một trong những phần mỡ thừa “cứng đầu” nhất trên cơ thể. Chúng có thể nằm ở phần má phúng phính quá mức hay là cằm sồ sề. Để dễ dàng loại bỏ đặc điểm khó ưa này, hãy quan tâm đến 5 thói quen mang lại hiệu quả rõ rệt đến bất ngờ sau:  

1. “Tập thể dục” cho mặt

Có rất nhiều bài tập cho khuôn mặt giúp bạn giảm mỡ mặt và cải thiện sức khỏe của các cơ bắp. Một trong số các bài tập đó là thè lưỡi trong 10 giây, giữ cho đến khi bạn cảm nhận được các cơ ở vùng cằm và cổ.

2/ Thêm bài tập cardio (bài tập liên quan đến tim mạch)

Bạn có thể kết hợp tập thể dục nhịp điệu hoặc tim mạch với bất kể hoạt động thể chất nào mình yêu thích. Hãy cố gắng tập cardio ít nhất 20-40 phút mỗi ngày. Phần vận động này sẽ giúp tăng cường hiệu quả giảm mỡ cũng như giảm đầy hơi cho cơ thể.

photo-1-16092642327251082930303

3/ Giới hạn mức độ uống đồ có cồn 

Uống quá nhiều rượu hay đồ có cồn có thể dẫn đến tình trạng đầy hơi và béo mặt. Hãy cố gắng hạn chế, chỉ uống một ly mỗi ngày và cân bằng chúng với việc uống nhiều nước. Duy trì thói quen này điều độ sẽ giúp bạn khống chế mỡ thừa hiệu quả.  

4/ Giảm lượng carbohydrate tinh chế

Carbohydrate tinh chế, còn được gọi là carbs đã qua chế biến, chứa ít chất xơ vì thành phần này đã bị loại bỏ trong quá trình xử lý. Loại carbohydrate này có mặt trong chủ yếu là bánh mì trắng, gạo trắng, bột mì trắng, đường, soda và đồ ngọt. Việc nạp các loại carbs này kéo theo tình trạng tích trữ mỡ mặt. Do đó, để có khuôn mặt thon gọn, bạn nên ưu tiên những sản phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt, nguyên cám hơn. 

photo-4-1609264232737728027191

5/ Giảm lượng muối nạp vào cơ thể

Thức ăn giàu natri (muối) dễ khiến cho cơ thể bị đầy hơi và bề mặt da “sưng tấy”. Muối có mặt trong hầu hết những thực phẩm chế biến sẵn. Chúng khiến cơ thể giữ lại nước nhiều hơn, gây tích nước và rất dễ dẫn đến tăng lượng mỡ trên mặt.

Theo vtv.vn

comment Bình luận