7 lợi ích của quả lê gai
Còn được gọi là cá ngừ, lê gai hoặc sung, lê gai là quả của cây xương rồng nopal, một loại cây ăn được có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và hạ đường huyết.
Màu sắc của quả lê gai thay đổi từ xanh lá cây, trắng, vàng, hồng, cam, đỏ hoặc tím. Loại quả này có vỏ có gai và cùi ngọt, mọng nước, có nhiều hạt, có thể ăn sống hoặc dùng trong các chế phẩm như nước trái cây, bánh ngọt, thạch hoặc xi-rô.
7 lợi ích của quả lê gai
Những lợi ích sức khỏe chính của quả lê gai là:
1. Chống táo bón
Lê gai rất giàu chất xơ giúp tăng thể tích phân và đẩy nhanh quá trình vận chuyển trong ruột, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di tản, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để chống táo bón.
2. Thúc đẩy giảm cân
Là loại trái cây ít calo và giàu chất xơ, lê gai thúc đẩy quá trình giảm cân vì kéo dài cảm giác no, giảm lượng thức ăn tiêu thụ và từ đó giúp kiểm soát lượng calo trong khẩu phần ăn.
Tuy nhiên, để thúc đẩy quá trình giảm cân, lê gai phải được đưa vào chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với việc tập thể dục thường xuyên.
3. Chăm sóc sức khỏe tim mạch của bạn
Lê gai rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa như flavonoid và betalain, giúp giảm cholesterol “xấu”, LDL trong máu, ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh về tim như xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.
Ngoài ra, lê gai còn chứa kali, canxi và magie, những khoáng chất giúp điều hòa huyết áp.
4. Tăng cường khả năng miễn dịch
Lê gai cung cấp vitamin C và vitamin A, những chất dinh dưỡng kích thích các tế bào phòng vệ của cơ thể, được gọi là tế bào T và B, cũng như các tế bào bạch cầu của cơ thể, tăng khả năng miễn dịch.
5. Ngăn ngừa loét dạ dày
Lê gai giúp giảm sản xuất axit dạ dày, ngăn ngừa sự hình thành vết loét và giảm bớt sự khó chịu ở dạ dày ở những người mắc phải tình trạng này.
6. Điều hòa lượng đường trong máu
Lê gai, đặc biệt là quả màu đỏ, rất giàu betalain, một sắc tố tự nhiên có tác dụng chống oxy hóa giúp giảm lượng đường trong máu.
Ngoài ra, lê gai còn giàu chất xơ làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate trong ruột, giúp điều hòa lượng đường trong máu, là lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường.
7. Tránh các bệnh mãn tính
Lê gai rất giàu chất chống oxy hóa, chủ yếu là các hợp chất phenolic như quercetin và kaempferol, betalains và betaxanthins (là những chất tạo ra màu vàng cam).
Những chất chống oxy hóa có trong quả lê gai ngăn ngừa tổn thương do các gốc tự do gây ra cho tế bào, do đó ngăn ngừa lão hóa sớm và khởi phát các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường và các vấn đề về tim.
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Kiểm soát đau đầu, mất ngủ - Giảm rủi ro đột quỵ từ sớm
Đau đầu, mất ngủ tuy không phải là một căn bệnh cụ thể gây đe dọa đến tính mạng nhưng chúng có thể trở thành yếu tố nguy cơ kéo gần khoảng cách đến hung thần đột quỵ. Do đó, kiểm soát tốt đau đầu, cải thiện chất lượng giấc ngủ chính là cách để chúng ta chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân từ sớm.May 18 at 9:34 am -
Hiệu quả tái tạo của công nghệ MPF™ kết hợp với phức hợp G4PRF-300™ đến từ USA
Công nghệ thẩm mỹ MPFᵀᴹ - Multi Peptide Factors là công nghệ tái tạo độc quyền đến từ thương hiệu BNV Biolab được nghiên cứu để chữa lành và tái sinh những thương tổn trên da. MPFᵀᴹ là công nghệ làm đẹp hiện đại nhất hiện nay và được các chuyên gia da liễu đánh giá sẽ trở thành xu hướng thẩm mỹ hàng đầu trong năm 2024.May 17 at 5:35 pm -
Doanh nhân Thủy Tiên được gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ đẹp sau khi căng da chỉ vàng 24K
Sau 3 tháng thực hiện trẻ hóa Căng da chỉ vàng 24K, doanh nhân Thủy Tiên (vợ cũ của ca sĩ Đan Trường) được người hâm mộ chú ý với nhan sắc trẻ đẹp vượt thời gian. Doanh nhân Thủy Tiên cũng không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phương pháp Căng da chỉ vàng 24K của Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu.May 16 at 3:43 pm -
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm