7 lý do tại sao bạn nên ngừng uống nước đóng chai
Mức độ vi khuẩn
Trong hầu hết các trường hợp, nước khoáng thiên nhiên được lấy từ suối hoặc giếng khoan. Nước khoáng có thể chứa nhiều loại sinh vật, chẳng hạn như coliform, có thể sống trong một khoảng thời gian đáng kể, đặc biệt là khi nước được cung cấp trong chai nhựa hoặc đóng chai thủ công. Trong những năm gần đây, nước đóng chai đã được xác định là một yếu tố nguy cơ có thể gây nhiễm Campylobacter - một bệnh do thực phẩm phổ biến gây ra.
Quan niệm sai lầm
Sự tiện lợi, hương vị và độ sạch được cảm nhận của nước đóng chai khiến nó trở nên hấp dẫn đối với nhiều người. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, mức độ vi khuẩn trong nước đóng chai cao hơn so với trong nước máy. Mức độ vi khuẩn trong một số trường hợp cao hơn nhiều so với mức độ vi khuẩn trong nước máy.
Ô nhiễm nhựa
Nhựa dùng để đóng chai được sản xuất bằng các sản phẩm dầu mỏ và các hóa chất khác. Do đó, hộp nhựa đựng nước đóng chai có thể bị phân hủy theo thời gian, gây rò rỉ các hợp chất nhựa vào nước tùy thuộc vào phương pháp sản xuất và điều kiện bảo quản. Trong khi một số nhà sản xuất nước đóng chai đang ngừng sử dụng các chai có chứa BPA (BPA là một hóa chất công nghiệp có thể nhiễm vào thức ăn và đồ uống), thì nhiều nhà sản xuất vẫn còn sử dụng. Ngoài ra, là một loại hormone, BPA được cho là góp phần vào sự phát triển của ung thư vú trong cơ thể chúng ta.
Nguy cơ chất gây ung thư
Nước ấm đựng trong chai nhựa có nhiều khả năng chứa các hợp chất gây ung thư do phản ứng giữa nước và nhựa. Vì vậy, chúng ta nên bảo quản nước ấm trong chai thủy tinh hơn là chai nhựa.
Các biến chứng khi mang thai
BPA được sử dụng trong chai nước nhựa loại 7 được chứng minh là có thể gây ra các biến chứng cho phụ nữ mang thai và thai nhi của họ. BPA bắt chước giả estrogen, có thể dẫn đến bất thường nhiễm sắc thể và dị tật bẩm sinh.
Dậy thì sớm
Tiếp xúc với các hóa chất bắt chước các hormone như estrogen sẽ dẫn đến dậy thì sớm. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy nước đóng chai chất lượng thấp có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
Nguy cơ môi trường
Thông thường, những chai nhựa sẽ được xử lý tại các bãi chôn lấp, tuy nhiên, một số chai nhựa được vứt dưới dạng rác mà không được tái chế. Những chai nhựa này phải mất 450 đến 1000 năm để phân hủy, do đó, gây ảnh hưởng đến môi trường rất nhiều.
Theo Boldsky
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tìm hiểu về bệnh nhồi máu cơ tim
Nhồi máu cơ tim là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất đối với sức khỏe tim mạch, có thể gây tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Hiểu rõ về bệnh nhồi máu cơ tim giúp bạn có thể phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe của mình cũng như người thân một cách hiệu quả.May 21 at 7:19 am -
4 cách phòng chống đột quỵ cực đơn giản tại nhà
Đột quỵ là bệnh lý cấp tính có nguy cơ tử vong cao, sự sống tính từng phút giây và nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại hậu quả nặng nề. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa đột quỵ bằng những thói quen sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là 4 cách phòng chống đột quỵ cực đơn giản tại nhà mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay.May 20 at 5:35 pm -
Cơ hội trải nghiệm dịch vụ làm đẹp đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam
Ngày 18/5, tại Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Viện thẩm mỹ DIVA đã phối hợp với NQ Medical tổ chức lễ ra mắt và chuyển giao siêu công nghệ thẩm mỹ 4.0.May 20 at 11:26 am -
Kiểm soát đau đầu, mất ngủ - Giảm rủi ro đột quỵ từ sớm
Đau đầu, mất ngủ tuy không phải là một căn bệnh cụ thể gây đe dọa đến tính mạng nhưng chúng có thể trở thành yếu tố nguy cơ kéo gần khoảng cách đến hung thần đột quỵ. Do đó, kiểm soát tốt đau đầu, cải thiện chất lượng giấc ngủ chính là cách để chúng ta chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân từ sớm.May 18 at 9:34 am