8 bí quyết ăn uống khiến người Nhật Bản gầy nhất thế giới
Để có được vóc dáng thon thả, người Nhật có những nguyên tắc dinh dưỡng nhất quán. Nguyên tắc đặt ra không chỉ dựa trên cách thức ăn uống mà còn chú trọng thái độ nghiêm túc thực hiện chế độ dinh dưỡng. Brightside đã đưa ra 8 bí quyết ăn uống của người Nhật theo các nghiên cứu mới nhất.
- Đặc điểm chính của "Hướng dẫn chế độ ăn uống" ở Nhật Bản nhấn mạnh tầm quan trọng của 5 loại thức ăn và đồ uống: Ngũ cốc, rau, cá - thịt, sữa, trái cây và đặc biệt ít chất béo. Hướng dẫn này được thể hiện thông qua hình một kim tự tháp ngược, trông như một con quay. Bạn cũng nên giảm lượng muối, thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt và đồ uống có chứa nhiều đường.
- Tất cả các thực phẩm được chia thành nhiều nhóm - mỗi nhóm có số lượng khuyến nghị mỗi ngày (kích thước của các khẩu phần phụ thuộc vào độ tuổi và giới tính của một người).
- Điều quan trọng không chỉ là chúng ta ăn gì, mà còn quan trọng là chúng ta ăn như thế nào. Người Nhật thưởng thức bữa ăn tuân theo giờ giấc và cố gắng dùng bữa vào khoảng thời gian giống nhau hàng ngày.
- Chế độ ăn kiêng tập trung vào các sản phẩm sạch trong nước và theo mùa như gạo hoặc cá, ngoại trừ hiếm hoi bao gồm các món ăn từ nước khác.
- Mỗi bữa ăn phải được cân bằng và có các sản phẩm từ một số nhóm thực phẩm. Ví dụ, một bữa trưa học đường điển hình ở Nhật Bản bao gồm cơm, thịt hoặc cá, súp Miso, một ly sữa và trái cây.
- Thái độ thực hiện nghiêm túc chế độ dinh dưỡng được hình thành từ bậc tiểu học. Ăn trưa là một phần không thể thiếu trong giáo dục. Trong giờ ăn trưa, không ai vội vàng giục giã học sinh và sau khi ăn trưa xong, học sinh tự dọn dẹp bàn ăn.
- Điều quan trọng là phải có bữa ăn giữ cân bằng giữa lượng thức ăn ăn vào và lượng calo tiêu thụ. Sau đó sự cân bằng sẽ đạt được thông qua các hoạt động thể chất khác nhau.
- Người Nhật coi việc lưu trữ thức ăn làm sẵn trong thời gian dài và nấu thức ăn trước không lành mạnh. Trọng tâm chế độ ăn uống luôn là các sản phẩm tươi sống.
Như vậy, có thể thấy hệ thống dinh dưỡng của người Nhật rất minh bạch và dễ hiểu. Trọng tâm là các sản phẩm tươi sống và các món ăn trong nước. Hạn chế lượng chất béo và đồ ngọt, ý thức nghiêm túc về chế độ ăn. Các kết quả nghiên cứu này đã được xác nhận và công bố vào năm 2016.
Trong quá trình nghiên cứu này, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu thói quen ăn uống của gần 80.000 người Nhật trong 15 năm. Kết quả là tỷ lệ tử vong được xác định thấp hơn 15% số người theo các khuyến nghị dinh dưỡng chính thức.
Theo Lao động
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm