88 xe đông lạnh chứa thi thể bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ

Để giải quyết tình trạng ùn đọng thi thể bệnh nhân Covid-19, ngày 11/1, Văn phòng Dịch vụ Khẩn cấp California đã huy động 88 xe đông lạnh đến các điểm nóng.

12/01/2021 15:43

Trụ sở của Văn phòng Điều tra Hạt Los Angeles nhận được 10 xe, bên cạnh 12 xe được bố trí hồi tháng 4/2020.

Tại một bệnh viện ở Hạt Orange, các xe cấp cứu chở bệnh nhân xếp hàng dài bên ngoài để chờ lấy chỗ trong phòng chăm sóc đặc biệt ICU. Phòng cấp cứu cũng không đủ chỗ, nhiều bệnh nhân nằm ở hành lang.

covid

Các bác sĩ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại phòng ICU Bệnh viện Providence Mission, Mission Viejo, California. Ảnh: Reuters.

Ở Hạt Los Angeles, cứ 8 phút lại có một người qua đời vì Covid-19. Xe lạnh phải được huy động thêm để bảo quản thi thể tại các khu vực bị dịch bệnh càn quét nặng nề.

"Khi bệnh viện quá tải vì bệnh nhân Covid-19, chúng tôi không thể chăm sóc cộng đồng nói chung", bác sĩ Jim Keany, đối tác quản lý khoa cấp cứu tại Bệnh viện Providence Mission, Mission Viejo, cho biết.

"Không còn giường trống và từng người trong đội ngũ y tế phải chăm lo cho người bệnh Covid-19. Một bệnh nhân đã phải chờ ngoài xe cứu thương 5 tiếng đồng hồ mới được nhập viện".

Bang California triển khai lệnh phong tỏa vào tháng 12/2020, dân số 40 triệu người, đến nay ghi nhận 2,6 triệu ca nhiễm nCoV - cao nhất cả nước. Số ca tử vong ở bang này hiện khoảng 30.000 người, sau New York và Texas.

Theo VnExpress

comment Bình luận