An Giang: 88 người ở Chợ Mới bị ngộ độc chè là do nhiễm khuẩn và độc tố của vi khuẩn
Cụ thể, độc tố ruột của Bacillus cereus: Dương tính/10g; Bacillus cereus: 7,2 x 104 CFU/g; Staphylococcus aureus: 5,2 x 104 CFU/g; Escherichia coli: 1,0 x 105 CFU/g; Coliforms: 2,5 x 106 CFU/g; Shigella spp: Phát hiện/25g (Shigella boydii). Tác nhân gây ngộ độc thực phẩm do vi sinh và độc tố của vi sinh.
Bacillus cereus là một vi sinh vật tiết ra độc tố có hại. Nó có thể gây ngộ độc thực phẩm (B. cereus đường ruột) hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn (B. cereus không đường ruột). Hầu hết những người bị ngộ độc thực phẩm do Bacillus cereus hồi phục trong vòng 24 giờ. Nhưng có nguy cơ bị biến chứng cao hơn nếu có hệ thống miễn dịch yếu hoặc đang bị tổn thương.
Thời gian xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm ca mắc đầu tiên lúc 9 giờ, ngày 4/2//2023. Có tổng số 88 người mắc, trong đó có 1 người tử vong. Thời gian ca mắc ngộ độc cuối cùng lúc 8 giờ, ngày 7/2/2023.
Nhân rằm tháng Giêng năm 2023, bà Nguyễn Ánh T. (44 tuổi, ngụ ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới) tổ chức nấu và cung cấp miễn phí chè đậu trắng cho những người sống lân cận và người đi đường có nhu cầu sử dụng.
Bà T. mua 20kg đậu trắng, 8kg nếp, 10kg nước cốt dừa, 24kg đường cát và 20.000 đồng nước tro tàu để chế biến chè đậu trắng. Sau đó, phát miễn phí cho người dân ở gần nhà và người đi đường.
Người dân nhận chè đậu trắng do bà T. nấu vào khoảng 6 giờ, ngày 4/2/2023. Sau khi nhận chè, một số người mang đi cúng, rồi chia nhau ăn trong khoảng thời gian từ trưa cho đến chiều 4/2/2023 (chè không được hâm nóng lại trước khi ăn).
Tuy nhiên, sau đó có 88 người bị ngộ độc, trong đó có 35 người nhập viện Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới, có 4 ca nặng chuyển Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, 53 ca đau bụng nhẹ tự mua thuốc uống tại nhà, 1 ca tử vong.
Theo Báo An Giang
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm