Ăn hạt 2 lần/tuần giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim
Các chuyên gia đã theo dõi tổng cộng 5.432 người trưởng thành từ 35 tuổi trở lên không có tiền sử mắc các bệnh tim mạch sống tại các vùng nông thôn và thành thị, cũng như theo dõi khẩu phần ăn các loại hạt của họ, gồm quả óc chó, hạnh nhân, quả hồ trăn, hạt dẻ và một số loại hạt khác thông qua bảng câu hỏi về tần suất tiêu thụ thực phẩm. Sau đó, các chuyên gia tiếp tục so sánh tỷ lệ tử vong do bệnh tim, bệnh mạch vành, đột quỵ và tử vong do những nguyên nhân khác của những người tham gia.
Kết quả cho thấy, so với những người chỉ ăn các loại hạt 1 lần/2 tuần, những người tiêu thụ các loại hạt từ 2 lần/tuần giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim tới 17%. Giải thích tác dụng của các loại hạt đối với sức khỏe tim, Tiến sĩ Noushin Mohammadifard, tác giả nghiên cứu cho biết, loại thực phẩm này rất giàu chất béo không bão hòa và chỉ chứa một ít chất béo bão hòa. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều đạm, khoáng chất, các loại vitamin, chất xơ, hoạt chất phytosterol cũng như polyphenol vốn có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Theo AFP
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Thủy Tiên được gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ đẹp sau khi căng da chỉ vàng 24K
Sau 3 tháng thực hiện trẻ hóa Căng da chỉ vàng 24K, doanh nhân Thủy Tiên (vợ cũ của ca sĩ Đan Trường) được người hâm mộ chú ý với nhan sắc trẻ đẹp vượt thời gian. Doanh nhân Thủy Tiên cũng không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phương pháp Căng da chỉ vàng 24K của Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu.May 16 at 3:43 pm -
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm