Ăn mì tôm như thế nào để không gây hại cho sức khỏe?
Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà mì tôm đã trở thành bữa ăn sáng, thậm chí là bữa chính cho nhiều người. Dù tiện lợi và ngon miệng thế nhưng việc ăn quá nhiều mì tôm trong một thời gian dài có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Cụ thể, có thể làm tăng nguy cơ béo phì, đẩy nhanh quá trình lão hóa, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch,…
Có thể nhiều người không chú ý, tổng năng lượng trung bình trong một gói mì tôm thông thường khoảng 350 calo và trong mỗi gói mì tôm thì chứa khoảng 6.9g chất đạm, 13g chất béo, 51.4g tinh bột trong khi chỉ chứa 1g chất xơ. Hiện nay, đa số các loại mì ăn liền đều được chiên qua dầu ăn trước khi bắt đầu đóng gói, vì thế khoảng 48% lượng chất béo có bên trong mì là loại chất béo bão hòa (Saturated Fat). Mà đây lại là loại chất béo gây ra nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Không chỉ vậy, những loại gia vị có bên trong mì tôm thường chứa rất nhiều chất chống oxy hóa cùng hàm lượng muối natri cao, thế nên nếu dùng quá nhiều trong một thời gian dài có thể dẫn đến một số bệnh liên quan đến gan, thận, huyết áp, thậm chí dẫn đến tình trạng ứ nước trong cơ thể.
Hình minh họa
Vì thế, để việc ăn mì có thể đảm bảo sức khỏe hơn thì bạn có thể chần mì bằng nước sôi trước khi ăn. Việc này có thể loại bỏ một phần lớp dầu chiên xung quanh sợi mì.
Ngoài ra, khi ăn mì thì bạn cũng nên sử dụng khoảng ½-1/3 gói gia vị có trong mì tôm để tránh tình trạng mì quá mặn, đồng thời hạn chế chất chống oxy hóa và lượng muối natri cao nạp vào cơ thể.
Và nếu như có thời gian, điều kiện thì bạn nên dùng kèm mì với rau xanh để bổ sung chất xơ cho cơ thể, hoặc chế biến thịt, cá, tôm,…để ăn kèm như thế có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết, không để cơ thể thiếu hụt chất gây ra tình trạng mệt mỏi kéo dài.
Ngoài ra, nếu bạn ăn qua nhiều mì trong ngày thì cũng nên tập luyện thể dục, thể thao với tần suất khoảng 3-4 buổi/tuần, nhằm hạn chế nguy cơ béo phì và những nguy cơ khác do ăn quá nhiều mì tôm gây ra.
Hồng Anh
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Shimex Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa liên tục
Ngày 5/5/2024, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra một sự kiện chuyên đề đầy quan trọng và hấp dẫn dành cho cộng đồng y khoa: Chương trình Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa Liên tục.April 27 at 10:17 am -
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm