Ăn nhiều rau quả giảm triệu chứng mãn kinh
Để đi đến kết luận trên, nhóm chuyên gia tại Đại học Y khoa Tehran đã phỏng vấn 400 phụ nữ (độ tuổi từ 45-55 và đã mãn kinh được 7-9 năm) về thói quen ăn uống hằng ngày cũng như tần suất các triệu chứng mãn kinh. Dựa vào đó, người tham gia được chia thành 3 nhóm - nhóm 1 tiêu thụ nhiều rau quả; nhóm 2 tiêu thụ nhiều thức ăn béo, ngọt, có nhiều dầu (gồm cả rau trộn chứa xốt mayonnaise) và nhóm 3 tiêu thụ nhiều thực phẩm béo và thức ăn vặt.
Kết quả phân tích cho thấy, nhóm ăn rau quả nhiều nhất chịu tác động từ các triệu chứng mãn kinh lên sức khỏe tổng thể, tâm thần và thể chất ít hơn so với nhóm ăn rau quả ít nhất. Trong khi đó, nhóm ăn thực phẩm béo và thức ăn vặt nhiều nhất chịu ảnh hưởng nhiều bởi các triệu chứng mãn kinh, vốn làm giảm chất lượng sống và tác động tới sức khỏe thể chất lẫn tâm thần.
Trước đó, một số nghiên cứu cũng từng chỉ ra mối liên hệ giữa chế độ ăn ít chất béo, nhiều ngũ cốc nguyên hạt và rau quả với khả năng ít bị bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm ở phụ nữ độ tuổi mãn kinh.
Theo Reuters
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Thủy Tiên được gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ đẹp sau khi căng da chỉ vàng 24K
Sau 3 tháng thực hiện trẻ hóa Căng da chỉ vàng 24K, doanh nhân Thủy Tiên (vợ cũ của ca sĩ Đan Trường) được người hâm mộ chú ý với nhan sắc trẻ đẹp vượt thời gian. Doanh nhân Thủy Tiên cũng không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phương pháp Căng da chỉ vàng 24K của Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu.May 16 at 3:43 pm -
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm