Ăn thực phẩm đúng cách để có được đầy đủ chất dinh dưỡng
Nhưng chúng ta nên ăn tất cả những thực phẩm này như thế nào để phát huy hết tác dụng dinh dưỡng của chúng?
Chuối
Chuối là một nguồn dinh dưỡng mạnh mẽ, bao gồm vitamin B và C cũng như magiê và kali. Đó là những điều liên quan giữa chuối và vỏ của nó mà chúng ta phải cảm ơn vì điều đó. Chúng được gọi là "bó phloem" và chúng phân phối nước và chất dinh dưỡng khắp quả. Chúng cũng có khả năng chứa nhiều loại chất xơ hơn và sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn. Vì vậy, đừng vứt bỏ chúng!
Cà chua
Cà chua nấu chín giải phóng nhiều chất chống oxy hóa chống ung thư, lycopene. Nó xảy ra do nhiệt phá vỡ các thành tế bào cứng hơn trong thực vật, cho phép cơ thể chúng ta hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn. Rang cà chua từ từ hoặc làm nước sốt nấu chín cũng sẽ rất hiệu quả.
Củ cải
Bạn hoàn toàn chính xác nếu bạn ăn những loại rau này vì lá của chúng, nhưng thân của chúng cũng có thể ăn được. Thân cây nấu chín cung cấp một lượng glutamine, một loại axit đặc biệt giúp chữa lành cơ thể. Chúng cũng có hương vị tuyệt vời khi được chần và áp chảo trong dầu ô liu. Vì vậy, hãy tận dụng tối đa việc mua rau của bạn bằng cách ăn tất cả các phần của nó và nhận được nhiều vitamin hơn.
Khoai tây
Ăn khoai tây cả vỏ cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất hơn so với ăn không có vỏ. Trong số đó có vitamin C, một số vitamin B, sắt, canxi và kali. Công cụ này cung cấp cho bạn năng lượng, giảm căng thẳng và có lợi cho xương và tiêu hóa của bạn. Cách tốt nhất để giữ cho vỏ có thể ăn được là nướng khoai tây.
Táo và cam
Ăn những trái cây này với vỏ! Vỏ táo có chứa chất chống oxy hóa, quercetin, có tác dụng kỳ diệu đối với tim và não của bạn. Vỏ cam có các hợp chất gọi là flavon, giúp giảm cholesterol và bảo vệ tim mạch.
Trứng
Mặc dù trứng trở nên dễ tiêu hóa hơn khi nấu chín, nhưng nhiệt độ cao có thể làm hỏng một số chất dinh dưỡng của chúng. Ví dụ, cho vào lò vi sóng, chiên và luộc trứng chín kỹ làm giảm số lượng chất chống oxy hóa có trong trứng và làm oxy hóa cholesterol trong trứng. Điều này có nghĩa là trứng luộc chín và luộc chín mềm là những món ăn lành mạnh nhất - chúng sử dụng protein tốt nhất và giữ cho những thứ ngon lành nguyên vẹn. Những phương pháp này cũng không bổ sung thêm calo.
Hành tỏi
Việc đập và băm nhỏ hành tây và tỏi sẽ giải phóng alliinase, một loại enzyme giúp tạo ra chất dinh dưỡng gọi là allicin. Allicin, khi ăn, giúp tạo ra các hợp chất khác bảo vệ chúng ta chống lại bệnh tật. Ngoài ra, cả hành tây và tỏi đều chứa lưu huỳnh, kết hợp tốt với các loại thực phẩm giàu sắt và kẽm, như gà tây, thịt bò và gan.
Ngũ cốc và đậu
Các hợp chất xuất hiện tự nhiên trong ngũ cốc và đậu có thể khiến chúng khó tiêu hóa. Khi bạn ngâm đậu và ngũ cốc, bạn đang giảm lượng hợp chất này, làm cho các khoáng chất bên trong có nhiều hơn và tiêu hóa dễ dàng hơn. Nó cũng giúp bạn hấp thụ tốt hơn các khoáng chất như sắt, canxi và kẽm, được giải phóng bởi nước ấm. Nếu bạn mua đậu tây đỏ , hãy ngâm và luộc chín. Nếu không, chúng có thể gây nôn mửa và tiêu chảy nghiêm trọng.
Rau, củ, quả
Tất cả mọi thứ màu xanh lá cây nên được ăn sống. Cải Brussels, bông cải xanh, bơ, rau bina và tất cả các loại rau xanh khác đều chứa các chất dinh dưỡng hòa tan trong nước rất nhạy cảm với nhiệt. Nhiệt độ cao làm hỏng vitamin C, folate và vitamin B1 và B5, vì vậy bạn sẽ nhận được nhiều hơn những thứ này khi bạn ăn thức ăn thô xanh. Ví dụ, rau bina sống có lượng vitamin C gấp 3 lần so với rau bina nấu chín.
Nếu bạn chỉ đơn giản là không thể bao tử bông cải xanh sống, hãy thử nấu nó ở nhiệt độ thấp mà không để nó tiếp xúc với quá nhiều nước.
Theo Brightside
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Shimex Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa liên tục
Ngày 5/5/2024, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra một sự kiện chuyên đề đầy quan trọng và hấp dẫn dành cho cộng đồng y khoa: Chương trình Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa Liên tục.April 27 at 10:17 am -
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm