Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến mở cửa trường học theo 2 giai đoạn
Cụ thể, địa phương dự kiến thí điểm cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trực tiếp tại trường trong tuần đầu từ 10/01/2022. Sau đó tiếp tục thí điểm cho học sinh lớp 6 và 10 đi học từ 22/01/2022. Trong thời gian này, học sinh khối Tiểu học và Mầm non vẫn học qua truyền hình hoặc được hướng dẫn chăm sóc tại nhà.
Trong thời gian từ 7/2/2022 đến 12/2/2022 (sau Tết nguyên đán), ngành Giáo dục sẽ rút kinh nghiệm tổ chức dạy học trực tiếp trong giai đoạn 1 và phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh cho các khối lớp còn lại đi học trực tiếp từ 14/2/2022 cho tất cả học sinh THPT và THCS; khối 1, 2 đối với Tiểu học; mẫu giáo 5 tuổi đối với Mầm non. Sau đó tổng kết và xem xét tiếp tục tổ chức học trực tiếp cho các khối còn lại của Tiểu học và mầm non từ ngày 21/2/2021.

Ảnh minh họa
Bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh, cho biết, để chuẩn bị cho việc học sinh đi học trở lại, Sở đã xây dựng, lấy ý kiến và ban hành bộ tiêu chí an toàn trường học; kế hoạch xây dựng các phương án cụ thể về việc đi học trở lại để gửi các trường lấy ý kiến.
Trong thời gian tới, Sở sẽ cùng với UBND cấp huyện phối hợp cùng Sở Y tế kiểm tra, đánh giá trường học an toàn về phòng, chống dịch COVID-19 trước khi cho các trường tổ chức học trực tiếp. Sở đang trình UBND tỉnh kế hoạch để sớm ban hành cho các trường thực hiện, chuẩn bị cho tiếp nhận học sinh đi học trở lại trường học. Dự kiến đến 15/12 các cơ sở đang được trưng dụng sẽ được bàn giao để hoàn thiện cơ sở vật chất đón các em đến trường.
Theo thống kê đến hết ngày 8/12, công tác tiêm vaccine mũi 1 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi đạt gần 96%, còn mũi 2 đã đạt khoảng 27%. Hầu hết các em trong độ tuổi 15 - 17 tuổi đã được tiêm đủ liều vaccine. Ngành Y tế đã và đang tiếp tục triển khai tiêm vaccine mũi 2 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi từ ngày 5 - 21/12.
Theo Lao động

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm