Bà Rịa - Vũng Tàu: Học sinh học trực tiếp sau Tết
Cụ thể, từ ngày 7/2 (mồng 7 Tết), học sinh khối 9 và khối 12 sẽ tiếp tục tới trường học tập trực tiếp vào buổi sáng. Học sinh các khối 10, 11; khối 6, 7, 8 và toàn bộ học sinh tiểu học tiếp tục học tập trực tuyến. Thời gian này, các trường mầm non vệ sinh trường lớp, chuẩn bị các điều kiện đón học sinh đi học trở lại.

Ảnh minh họa
Bắt đầu từ ngày 14/2, học sinh khối 9 và 12 vẫn duy trì học trực tiếp vào buổi sáng; học sinh khối 6, 7, 8 và khối 10, 11 cũng bắt đầu đến trường học tập trực tiếp trên cơ sở chia buổi (sáng, chiều) cho phù hợp. Riêng cấp tiểu học, khối lớp 1 tới trường học tập trực tiếp vào buổi sáng, khối lớp 2 vào buổi chiều; các khối 3, 4, 5 vẫn học trực tuyến. Còn bậc mầm non, trẻ 5 tuổi được đến trường học trực tiếp.
Từ ngày 21/2, toàn bộ học sinh các cấp học được tới trường học tập trực tiếp theo kế hoạch, thời khóa biểu của nhà trường, bảo đảm an toàn trường học.
Bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, các địa bàn xác định cấp độ dịch cấp 1 (nguy cơ thấp, bình thường mới) và cấp độ dịch cấp 2 (nguy cơ trung bình) mới được tổ chức dạy học trực tiếp. Trong quá trình dạy học trực tiếp, các địa bàn này vẫn phải củng cố hạ tầng, công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học trực tuyến khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đối với các địa bàn được xác định cấp độ dịch cấp 3 (nguy cơ cao) thì tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, dạy trên truyền hình cho bậc học phổ thông, cao đẳng, đại học.
Cũng theo bà Trần Thị Ngọc Châu, trước khi đi học trực tiếp trở lại, toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động và học sinh được xét nghiệm nhanh COVID-19 để bảo đảm an toàn trường học. Các cơ sở giáo dục xây dựng phương án, kế hoạch phòng, chống dịch tại trường để xử lý các tình huống có liên quan tới COVID-19. Trong quá trình dạy và học, các nhà trường tập trung hoàn thành nội dung cốt lõi, tích hợp một số nội dung trong môn học và giữa các môn học thành chủ đề học tập để tiết kiệm thời gian, bảo đảm quy định của chương trình.
Theo VOV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm