Bình Thuận: Đón thêm 300 công nhân trở về địa phương
Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận nhận định việc người dân Bình Thuận có nhu cầu về quê vẫn tăng cao là nhu cầu chính đáng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM diễn biến rất phức tạp. Nhiều người có hoàn cảnh rất khó khăn do mất việc làm, không có nơi ở, cần về quê để có sự giúp đỡ của gia đình, bà con làng xóm. Do vậy, tỉnh quyết định thực hiện kế hoạch vào TP.HCM đưa bà con về quê. “Chúng tôi nghĩ đây cũng là trách nhiệm của chính quyền địa phương đối với người dân tỉnh nhà trong tình thế này”, ông Nguyễn Minh nói.

Theo kế hoạch, đợt 2 đưa người dân Bình Thuận về quê diễn ra vào ngày 7/8 và vẫn là điểm đón tại Bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh, TP.HCM)
Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở LĐ-TB-XH và Sở Y tế lần này phải tính đến phương án khi test nhanh ngay tại điểm đón, nếu có F0 thì tách ra cho đi xe chuyên dụng của ngành y tế đưa về các cơ sở điều trị ở Bình Thuận điều trị, chứ không bỏ lại.
Ngoài ra, đợt này UBND tỉnh đề nghị Sở GTVT bố trí xe ô tô tải đi theo để chở luôn cả xe gắn máy của người dân, nhất là của các em học sinh, sinh viên. Tuyệt đối không để người dân đi xe máy về quê như trước đây.
“Phải đón người dân về quê, lo cách ly y tế chu đáo, đúng quy định, bảo đảm an toàn cho đến khi hoàn thành cách ly về với gia đình an toàn mới hoàn thành trách nhiệm của chúng ta”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh nói.
Theo báo cáo của Sở LĐ-TB-XH Bình Thuận, cho đến nay tổ công tác tiếp nhận người dân có nhu cầu từ TP.HCM về quê đã ghi nhận hơn 1.400 người dân đăng ký.
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Bình Thuận, chiều nay 4/8 có thêm 84 ca nghi nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 của tỉnh Bình Thuận lên đến 912 ca; trong đó riêng TX.La Gi có tới 772 ca nhiễm COVID-19.
Bảo Hân

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hai ông lớn bất động sản và y tế hợp tác xây dựng bệnh viện nghìn giường, khám chữa bệnh đa khoa và chuyên sâu ung bướu công nghệ cao
Là khu đô thị xanh, hiện đại bậc nhất TP.HCM Hồ Chí Minh, Công ty Phú Mỹ Hưng đã dành “khu đất vàng” đắt giá để chào đón Hệ thống BVĐK Tâm Anh đầu tư xây dựng bệnh viện hiện đại nghìn giường với công nghệ khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái tiện ích phục vụ cư dân khu đô thị và người dân thành phố.April 19 at 10:18 am -
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am