Bình Thuận: Một người tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 do nhồi máu cơ tim
Chiều 19/6, bác sĩ Lê Văn Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc vừa báo cáo việc ông H.T.P. (55 tuổi) tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Theo bác sĩ Hồng, trước, trong và sau khi tiêm vaccine, ông P. không có bất cứ triệu chứng phản ứng nào và có khả năng nạn nhân tử vong do nhồi máu cơ tim cấp.
“Tuy nhiên, để có kết luận chính xác, Sở Y tế vẫn sẽ làm việc với gia đình để trưng cầu giám định tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của ông P.”, bác sĩ Hồng cho biết.

Theo báo cáo ban đầu, 14h ngày 18/6, ông P. (cán bộ của một công ty đóng trên địa bàn Hàm Thuận Bắc) đến Trung tâm Y tế Hàm Thuận Bắc tiêm vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19.
Ông P. đã tìm hiểu kỹ và ký cam kết tự nguyện tiêm vaccine. Cơ sở y tế cũng khám sàng lọc và không phát hiện bất thường nào. Sau khi được tiêm, ông P. ngồi lại theo dõi 30 phút theo quy định và về nhà ăn uống, nghỉ ngơi.
Sáng 19/6, ông P. vẫn sinh hoạt, ăn uống bình thường. 12h cùng ngày, người nhà phát hiện ông P. nằm bất tỉnh, sùi bọt mép nên đưa ông đến Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc cấp cứu.
Các bác sĩ sơ cứu hồi sức, đặt nội khí quản. Sau 30 phút hồi sức tích cực, bác sĩ kết luận bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở do nhồi máu cơ tim. Người nhà đề nghị chuyển ông lên Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Sau khi đo điện tim, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận thông báo bệnh nhân đã tử vong.
An Bình

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am