Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư khen Công an các đơn vị, địa phương trong công tác ứng phó với bão số 4
Nội dung Thư khen nêu rõ:
Vừa qua, cơn bão số 4 (tên quốc tế là Noru) có cường độ rất mạnh, là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, đã đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến các địa phương khu vực Trung Bộ với sức gió duy trì cấp 10 -11, giật cấp 13, gây mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, nguy cơ gây thiệt hại lớn về người, tài sản nếu không được phòng, chống và ứng phó kịp thời.

CATP Đà Nẵng triển khai nhiều biện pháp giúp dân phòng chống bão Noru
Trước tình hình trên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an, Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự, Công an các đơn vị, địa phương liên quan đã triển khai quyết liệt, khẩn trương các biện pháp công tác, tập trung lực lượng, phương tiện, nguồn lực trong khả năng sẵn có để ứng phó với bão số 4.
Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát Bảo vệ, Cảnh sát Cơ động đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, các lực lượng kịp thời sơ tán người dân khỏi những nơi xung yếu, nguy hiểm, giúp người dân gia cố nhà cửa, bảo vệ tài sản và cơ sở hạ tầng kỹ thuật; lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã kịp thời triển khai các phương án ứng phó với thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả; lực lượng Cảnh sát Giao thông đã tăng cường tuần tra, điều tiết giao thông, quản lý chặt các điểm xung yếu (các điểm ngập, tràn, ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực nguy cơ sạt lở) và đảm bảo an toàn cho con người và hàng hóa trên các tuyến giao thông nguy hiểm; các lực lượng hậu cần đã đề xuất trang cấp kịp thời trang thiết bị, vật tư, nhu yếu phẩm... phục vụ công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả do bão gây ra; lực lượng Công an xã, phường, thị trấn đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, tránh bão, di dời, sơ tán người, tài sản đến nơi an toàn, chủ động, xung kích tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, giúp nhân dân khắc phục hậu quả, thiệt hại do mưa, bão, phòng ngừa, giải quyết tốt các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở...
Những hành động trên đã thể hiện tinh thần chủ động, xung kích tuyến đầu, hành động theo đúng phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, Công an các đơn vị, địa phương đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ, kịp thời có mặt ở những nơi khó khăn, nguy hiểm nhất, vì tính mạng, tài sản của nhân dân.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích của Công an các đơn vị, địa phương trong công tác ứng phó với bão số 4; những kết quả, thành tích của các đồng chí đã khẳng định lực lượng CAND không chỉ làm tốt vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội mà còn là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương trong công tác ứng phó với thiên tai, mưa bão.
Để nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định đời sống nhân dân sau cơn bão số 4 và kịp thời ứng phó với tình hình bão, mưa lũ trong những tháng cuối năm 2022, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân đội nhân dân và cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các mặt công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, không để tính mạng và tài sản của nhân dân bị đe dọa, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra, góp phần làm ngời sáng thêm phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am