Bộ Tư lệnh TP HCM hỗ trợ đưa người dân Tây Nguyên về quê

Ảnh minh họa
Sáng 13/10, tại huyện Nhà Bè, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Sở Giao thông Vận tải thành phố, Ủy ban Nhân dân huyện Nhà Bè tổ chức hỗ trợ đưa 94 người dân trở về quê nhà tại các tỉnh Tây Nguyên.
Ông Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy huyện Nhà Bè, cho biết 94 người, trong đó có 57 người lớn, đa phần là công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An đã di chuyển tự phát qua địa bàn huyện Nhà Bè để về quê.
Tại chốt kiểm soát của huyện Nhà Bè, cơ quan chức năng đã tiếp nhận, đưa toàn bộ số người trên vào cách ly tại Trường Tiểu học Dương Văn Lịch và hỗ trợ các nhu cầu thiết yếu cho người dân.
Sau khi tiếp nhận, huyện Nhà Bè đã bố trí nơi ăn nghỉ, điều lực lượng y tế tổ chức xét nghiệm nhanh toàn bộ thành viên đoàn, tất cả đều có kết quả âm tính. Đoàn được hỗ trợ 200.000 đồng/người cùng một phần quà; những người có đủ điều kiện, đều được tiêm vaccine phòng COVID-19.
Chia sẻ với khó khăn của người dân, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động phối hợp cùng chính quyền địa phương tạo những điều kiện tốt nhất như huy động 5 xe buýt giường nằm để đưa người dân trở về quê, trao tặng quà, thăm khám sức khỏe; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của chính quyền thành phố trong việc giúp đỡ người dân về quê một cách thuận lợi, an toàn, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch.
Trước đó, vào những ngày đầu tháng 10, sau khi Thành phố Hồ Chí Minh kết thúc thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg để phòng, chống dịch COVID-19, một số lượng lớn người dân các địa phương đã ồ ạt trở về quê bằng nhiều loại phương tiện cá nhân khác nhau, thậm chí đi bộ.
Đồng cảm, chia sẻ khó khăn với người dân có nguyện vọng trở về quê hương, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố đường dây nóng đảm bảo hỗ trợ đưa đón người dân có nhu cầu trở về quê từ Thành phố Hồ Chí Minh được an toàn, chu đáo.
Theo Vietnam+

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm -
So sánh cấy chỉ Nano GV se khít vùng kín với Laser và tiểu phẫu cắt may
Se khít vùng kín, trẻ hóa cô bé ngày càng trở nên thông dụng nhờ công nghệ hiện đại, thực hiện nhanh, hiệu quả lâu dài mà không tốn nhiều chi phí. Lựa chọn phương pháp nào tối ưu mang lại hiệu quả bền vững và hạn chế xâm lấn là điều chị em phụ nữ nào cũng quan tâm.May 15 at 2:01 pm